Ukraine tuyên bố bắt giữ người Nga âm mưu bắn rơi máy bay quân sự

20/08/2014 08:45 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lực lượng tình báo Ukraine tuyên bố đã bắt giữ một người Nga đứng đầu nhóm âm mưu bắn rơi một máy bay của ước này trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập.

Daily Mail ngày 19/8 đưa tin cho biết, lực lượng tình báo Ukraine tuyên bố đã bắt giữ một người Nga đứng đầu nhóm âm mưu bắn rơi một máy bay của ước này trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập.

Lực lượng an ninh Ukraine bắt giữ hai người đàn ông âm mưu tấn công máy bay. 

Cơ quan tình báo Ukraine cho biết, những kẻ phá hoại âm mưu bắn rơi máy bay quân sự trong lễ kỷ niệm dự kiến diễn ra vào ngày 24/8 tại Kharkiv, khu vực vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng chính phủ. 

Lực lượng an ninh Ukraine tuyên bố đã thu giữ lượng lớn vũ khí do Nga sản xuất của nhóm này đồng thời tuyên bố họ hoạt động dưới sự chỉ đạo của mật vụ Nga. 

Vũ khí Ukraine tuyên bố tịch thu của nhóm người bị bắt giữ. 

"Họ hành động theo lệnh mật vụ Nga và âm mưu tấn công khủng bố trong khu vực chiến lược. Họ đã tuyển dụng người dân địa phương và cung cấp vũ khí cho họ. Nhóm này đã quay phim các hoạt động của mình để báo cáo cho các lãnh đạo ở Nga", lực lượng an ninh Ukraine tuyên bố.

Tình báo Ukraine cũng công bố ảnh bằng chứng cho thấy cảnh hai người đàn ông mặc thường phục có khuôn mặt đã bị làm mờ đang quỳ trước ba nhân viên an ninh mang súng. 

Tuyên bố cho biết, lực lượng an ninh Ukriane đã bắt giữ tổng cộng 6 người độ tuổi từ 21 đến 52 liên quan tới vụ việc trên hôm 16/8, tịch thu hai vũ khí chống tăng hạng nhẹ, tên lửa, súng máy Kalashnikov, súng Makarov, 5 lựu đạn cùng nhiều đạn dược. /.

Nguyễn Hường