Vén màn sự thật về khả năng gây cháy của bé 11 tuổi qua nhà ngoại cảm

21/05/2012 06:56 Ngân Hà
(GDVN) - Sau khi cơ quan CS PCCC của TP.HCM kết luận nguyên nhân cháy ngày 12/5/2012 là do chập điện, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải vẫn khẳng định cháu bé 11 tuổi có khả năng gây cháy.

Mới đây, Đại tá Nguyễn Công Nghĩa, cơ quan cảnh sát CSPCCC TP.HCM cho biết, nguyên nhân vụ cháy 12/5/2012 tại nhà cô bé 11 tuổi là do “chập điện”, cộng thêm tiết lộ về việc bố cháu bé đề nghị cơ quan công an không cho báo chí biết tin này, đang tạo ra sự hoài nghi về  khả năng thực của cô bé. 

Phóng viên Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Phúc Giác Hải thuộc Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người, ngay sau khi ông đưa ra lời khẳng định rằng: “Cô bé 11 tuổi có một luồng năng lượng bất thường và có khả năng gây cháy”.

Các nhà ngoại cảm của Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đã tiếp xúc với cháu bé 11 tuổi

Ông Hải cho rằng, nguyên nhân “chập điện” mà cơ quan công an đưa ra là đúng. Tuy nhiên, đó chỉ là hệ quả của việc tủ quần áo cháy lan sang dây điện khiến điện bị chập mà thôi. Do đó, ông khẳng định, nguyên nhân chính gây cháy không phải “chập điện”.

Về ý kiến hoài nghi bố cháu bé đã nói dối dư luận khi một mặt đề nghị cơ quan công an không tiết lộ nguyên nhân cháy do chập điện, mặt khác lên báo kể chuyện cháu bé gây cháy như thế nào và “khẩn khoản” bày tỏ mong muốn các nhà khoa học, nhà ngoại cảm… sớm đưa ra kết quả chính xác nhằm giúp con gái anh trở lại cuộc sống bình thường, ông Hải cho rằng, người cha này không có động cơ nào để nói dối hoặc tạo hiện trường cháy giả. Thậm chí, theo ông Hải, anh này còn muốn giấu giếm sự việc. Do đó, ý kiến hoài nghi này là cực đoan, thiếu căn cứ.

Ông Hải nói thêm, người ta cho rằng có người đã cố tình tạo ra những vụ cháy, tuy nhiên ông khẳng định đó không phải sự thật. Ông nói, khi cháu đi toa-let, hoặc đến trường,…làm gì có ai đi cùng mà vẫn xảy ra cháy đó thôi. Khi phóng viên khẳng định lại chưa hề có vụ cháy nào ở trường học của cô bé 11 tuổi như lời ông nói, ông Hải nói: “Tôi không theo dõi nên không nắm rõ” (?).

...và khẳng định, cháu bé có khả năng gây cháy và nguyên nhân chính nằm ở nguồn năng lượng bất thường trong cơ thể cô bé.

Cuối cuộc trò chuyện, ông Hải khẳng định lại, cô bé có khả năng gây cháy, nguyên nhân chính là do nguồn năng lượng bất thường bên trong cô bé. Đồng thời, ông khẳng định, các nhà ngoại cảm đã tìm được cách hóa giải chuyện này cho cô bé. Khoảng 1 tuần nữa, cô bé sẽ trở lại trạng thái bình thường. Khi được hỏi về phương pháp hóa giải, ông Hải nói không thể tiết lộ.

Trước đó, trả lời trên nhiều tờ báo, ông Hải khẳng định, khi ngủ, cô bé không có khả năng gây cháy. Nhưng bố cháu bé lại chia sẻ: Khi cháu bé ngủ, gia đình luôn phải chuẩn bị khăn ướt, thau nước gần nơi cháu nằm phòng trường hợp cháu gây cháy.

Sau vụ cháy 12/5/2012 tại nhà cháu bé, cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy Tp.HCM đã xác định nguyên nhân cháy do chập điện. Tuy nhiên, cha cháu bé đề nghị cơ quan công an không tiết lộ điều này cho báo chí. Sau đó, cha cháu bé tiếp tục lên báo nói về khả năng gây cháy của con gái mình.

Sau vụ cháy 12/5/2012 tại nhà cháu bé, cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP.HCM đã xác định nguyên nhân cháy do chập điện. Tuy nhiên, cha cháu bé đề nghị cơ quan công an không tiết lộ điều này cho báo chí. Sau đó, anh này tiếp tục lên báo kể về khả năng gây cháy của con gái mình.

Cận cảnh hiện trường vụ bé 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy

Tại Hội thảo khoa học Thực nghiệm về tiềm năng con người do Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người tổ chức tại TP. HCM, trước hàng chục người, anh này đã bày tỏ mong muốn các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà ngoại cảm... trong và ngoài nước sớm nghiên cứu và đưa ra kết quả chính xác nhằm giúp con gái anh trở lại cuộc sống bình thường, gia đình bớt lo lắng. Gia đình anh luôn mong muốn bé trở lại cuộc sống bình thường, học hành và lớn lên như bao đứa trẻ bình thường khác.

Bầu chọn
Theo bạn, cô bé 11 tuổi có khả năng làm đồ vật cháy không?
Ngân Hà