Vì ta cần nhau

20/12/2011 16:30 Thu Hòe
(GDVN) - Tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng báo trong các chuyến thiện nguyện tiếp theo của báo… Câu trả lời này đã được nhiều thành viên lặp lại mỗi khi được hỏi.

Bên cạnh các nguồn ủng hộ trước đó, tham gia đồng hành cùng báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trong chuyến đi xuyên màn đêm, vượt gần 500 km đến với học sinh nghèo Pả Vi  (Mèo Vạc – Hà Giang), các thành viên tham gia đoàn từ thiện cũng đã ủng hộ số tiền lên đến 11.450.000 đồng (tương đương 5.725 bữa cơm có thịt).

Học sinh nghèo Pả Vi - Mèo Vạc - Hà Giang sẽ có thêm 5.725 bữa cơm có thịt từ các thành viên tham gia đoàn thiện nguyện lần này. (Ảnh Thu Hòe)

Chuyến đi cuối cùng trong năm nhưng cũng là chuyến đi đặc biệt nhất năm, để lại nhiều kỷ niệm, nhiều dư âm, ám ảnh nhất với những người tham gia chuyến đi này.

Trong số những bạn đọc, nhà hảo tâm đồng hành cùng báo Điện tử Giáo dục Việt Nam lần này có những người đã từng đồng hành có những người chưa từng lần nào đồng hành cùng báo. Tuy nhiên, ở họ đều có điểm chung gặp gỡ, đó là sự nhiệt tình, trái tim nồng ấm, khát khao muốn gửi đến các em học sinh miền núi nghèo khó những sự quan tâm, chia sẻ dù nhỏ bé để vợi bớt phần nào những khó khăn trong hành trình đến trường của các em.

Cô giáo Bàn Thị Bình, Hiệu trưởng trường Mầm non Pả Vi xúc động cảm ơn tấm lòng của các thành viên trong đoàn

Giảng viên Ngô Anh Thơ (ĐH QGHN), người đã 4 lần đồng hành cùng báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trong các chuyến đi từ thiện tiếp tục có mặt trong chuyến đi này. Thay mặt nhóm “Vì ta cần nhau”, cô Thơ đã gửi đến các em học sinh Pả Vi số tiền ủng hộ 3.000.000 đồng (tương đương 1.500 bữa cơm có thịt) cùng nhiều quần áo, sách vở.

Giảng viên Ngô Anh Thơ, ĐHQGHN, đại diện nhóm "Vì ta cần nhau" - người 4 lần đồng hành cùng báo Giáo dục Việt Nam (Ảnh Thu Hòe)

Cô Ngô Anh Thơ cho biết: “Nhóm Vì ta cần nhau sẽ tiếp tục đồng hành cùng báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trong các chuyến đi từ thiện sắp tới trong năm 2012. Chúng tôi muốn tiếp tục được chia sẻ cùng các em học sinh nghèo miền núi. Hy vọng những sự đóng góp dù không nhiều nhưng, sẽ làm các em thấy được an ủi, thấy ấp áp hơn trong mùa đông lạnh giá này…”

Lần thứ 2 đồng hành cùng báo Giáo dục Việt Nam, đại đức Thích Quảng Hoàng (chùa Tảo Sách – Tây Hồ - Hà Nội) cũng chia sẻ khó khăn cùng các em học sinh nghèo miền núi Pả Vi số tiền 1.000.000 đồng (tương đương 500 bữa cơm có thịt).

"Một chuyến đi xa ý nghĩa, để lại nhiều kỷ niệm và nhiều điều đáng để suy ngẫm. Hải Anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng báo trong các chuyến đi trong năm 2012" (Ảnh Thu Hòe)

Nam diễn viên Hải Anh lần đầu tiên tham gia từ thiện cùng báo cũng ủng hộ các em 3.000.000 đồng (tương đương 1.500 bữa cơm có thịt). Anh chia sẻ: “Đây là một chuyến đi xa để lại nhiều kỷ niệm và có nhiều điều khiến bản thân Hải Anh phải suy ngẫm. Trong thời gian tới, Hải Anh sẽ tiếp tục thu xếp thời gian để có thể đồng hành lần 2, lần 3… cùng với báo Giáo dục Việt Nam đi đến những vùng đất khó khăn nhất, mang những món quà vật chất và tinh thần quý giá đến với các em học sinh nghèo…”

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa (áo đen, bên trái), "Tôi sẽ tiếp tục đi cùng các chuyến từ thiện tiếp theo với báo Giáo dục Việt Nam. (Ảnh Thu Hòe)

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa, cựu giáo viên trường THPT Vân Tảo – Thường Tín – Hà Nội cũng đã tình nguyện ủng hộ các em học sinh Pả Vi 1 tháng lương với số tiền 3.200.000 đồng (tương đương 1.600 bữa cơm có thịt).

Thầy Khoa xúc động nói: “Tôi biết đến báo Giáo dục Việt Nam qua các hoạt động từ thiện mà báo đã làm. Ở đất nước Việt Nam này còn quá nhiều những nơi như: Suối Giàng, Nậm Mười (Yên Bái), Kim Bon (Sơn La)… hay Pả Vi (Mèo Vạc – Hà Giang). Học sinh và giáo viên ở những vùng khó khăn ấy cần nhiều lắm những sự chung tay giúp sức của cộng đồng xã hội. Một chuyến đi “mắt thấy tai nghe” được nhiều thứ. Tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng báo trong các chuyến thiện nguyện tiếp theo của báo…”

Ngoài ra còn có rất nhiều những con số 220.000 đồng, 200.000 đồng, 100.000 đồng, 50.000 đồng, 40.000 đồng, 20.000 đồng… của các nhà báo, kỹ sư, sinh viên… tham gia chuyến từ thiện ủng hộ bữa cơm có thịt cho các em học sinh Pả Vi.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thay mặt các em học sinh nghèo miền núi nói chung và học sinh nghèo Pả Vi nói riêng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những tấm lòng hảo tâm. Toàn bộ số tiền bạn quyên góp ủng hộ, báo Giáo dục Việt Nam sẽ gửi tận tay đến với các em học sinh nghèo miền núi trong các chuyến thiện nguyện tiếp theo trong năm 2012.


Dự kiến cứ 2 - 3 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Thu Hòe