Vì tầm vóc Việt - sân chơi trải nghiệm lí thú cho trẻ

04/04/2018 14:39 An Nhiên
(GDVN) - Chuyên mục "Vì tầm vóc Việt" trở thành một chương trình truyền hình hấp dẫn “đo ni đóng giày” cho các em thiếu nhi.

Lên mạng tìm kiếm thông tin cho con đi trải nghiệm, chị Mai Hồng (Ba Đình, Hà Nội) bất ngờ bắt gặp mẩu tin Tìm nhân vật trải nghiệm trên fanpage VTV24 Vì tầm vóc Việt. Từ đó, chị khám phá được một sân chơi truyền hình hấp dẫn cho con và cả gia đình.

Chị Mai Hồng cho biết, clip đầu tiên mà chị xem trên fanpage VTV24 Vì tầm vóc Việt là về cậu bé Vũ Jayden Lê Duy với 2 thí nghiệm “ảo diệu”: tạo ra những quả bong bóng bên trong những quả bong bóng khác và làm chiếc đinh bay lơ lửng trên không trung.

Ngay lập tức, chị đã về mở clip này cho bé Bờm 8 tuổi xem và Bờm vô cùng thích thú. Bé Bờm còn hào hứng khám phá các thí nghiệm vui hay các chuyến dã ngoại trong các clip của chương trình.

“Bây giờ cứ đến 8h là Bờm lại nhắc mẹ mở kênh VTV1 để bé theo dõi các trải nghiệm thú vị mà Vì tầm vóc Việt mang lại”, chị Mai Hồng chia sẻ.

Những trải nghiệm đầy hấp dẫn và thú vị.

“Có lần bé Bờm xem một clip trên Youtube và hỏi mẹ: Con thấy các chú bỏ bật lửa vào quả bóng, sau đó châm lửa đốt để bóng nổ bùm. Con làm thử được không mẹ?”.

Mình hết cả hồn và phải giải thích mãi con mới hiểu đó là một trò nguy hiểm. Mình biết con tò mò, thích làm thí nghiệm nhưng không phải lúc nào cũng tìm được các clip phù hợp.

Nay thì mình yên tâm vì đã tìm được chương trình với rất nhiều thí nghiệm vui an toàn, trải nghiệm đúng tuổi cho con theo dõi”.

Theo chị Mai Hồng, điều khiến chị thích thú và tâm đắc với chuyên mục Vì tầm vóc Việt do VTV24 sản xuất là ở chỗ con trẻ là người trải nghiệm thực tế ở mỗi chương trình phát sóng.

Phụ huynh cũng được khuyến khích tham gia trải nghiệm cùng con. Không chỉ đóng vai trò nhân vật trải nghiệm, các con có khi còn kiêm luôn người dẫn chương trình tại hiện trường.

Các con có khi còn kiêm luôn người dẫn chương trình tại hiện trường.

“Xem chương trình nào mình cũng thấy các con cười rất tươi. Bố mẹ và các chuyên gia tham gia chương trình cũng rất hào hứng.

Mình đánh giá đây là một chương trình truyền hình hay cho trẻ, tập trung khai thác “chất” thực tế, biết nắm bắt sở thích, sở ghét cũng như tâm tư, nguyện vọng của trẻ.

Gia đình mình và bé Bờm chắc chắn sẽ đăng kí tham gia làm khách mời trải nghiệm nếu tìm được một chủ đề phù hợp”, chị Mai Hồng chia sẻ thêm.     

“Lột xác” để lấy lòng khán giả nhí

Theo thông tin từ VTV24, ban đầu bản tin "Vì tầm vóc Việt" do Trung tâm Tin tức VTV24 thực hiện hướng đến mục tiêu:

Cung cấp kiến thức, tư vấn cho các bậc cha mẹ việc lựa chọn đúng các sản phẩm dinh dưỡng, giúp con em mình phát triển tầm vóc;

Nâng cao nhận thức của người tiêu dùng khi mua các sản phẩm sữa, phân biệt các loại sữa kém chất lượng, không đạt chuẩn; kinh nghiệm phát triển chiều cao của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới...

Tuy nhiên, đến tháng 9/2017, đội ngũ sản xuất chương trình đã quyết định làm một cuộc "lột xác" để biến chuyên mục thành một chương trình truyền hình hấp dẫn cho thiếu nhi thay vì hướng tới các bậc phụ huynh như trước đây.

Không còn bó hẹp trong trường quay, bối cảnh của chương trình giờ đây có thể là ở chính nhà, ở trường, ở thư viện, ở vùng ngoại ô, làng nghề hay trang trại bò sữa….

Ở đó, nhân vật chính là các em thiếu nhi đủ mọi lứa tuổi tham gia trải nghiệm theo chủ đề thời sự nóng hổi mà vẫn hợp độ tuổi của các em.

Chương trình thu hút đông đảo người tham gia.

Để tăng thêm sự hấp dẫn, Vì tầm vóc Việt số cuối tuần sẽ có những chuyến đi dã ngoại thú vị cho nhân vật trải nghiệm.

Nhờ đó, các khán giả nhí luôn hào hứng với một sân chơi truyền hình mang những trải nghiệm vô cùng đa dạng: từ các thí nghiệm vui tại nhà đến việc nhập vai nhân vật, từ dã ngoại khám phá làng nghề, trang trại bò sữa đến việc thử sức với các hoạt động: làm bánh, nặn gốm hay cho bê ăn…

Còn các bậc phụ huynh có thể tìm thấy một cẩm nang trải nghiệm thực tế hỗ trợ định hướng, giáo dục con cái.

Theo đánh giá của các chuyên gia, “Vì tầm vóc Việt" phiên bản mới là một trong những chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi lấy lòng được cả khán giả nhí và các bậc phụ huynh.

Tập trung vào trải nghiệm của con trẻ, đóng góp các vấn đề thời sự nóng bỏng, những câu chuyện và thông tin từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em, “Vì tầm vóc Việt” phiên bản mới hướng tới đồng hành cùng cha mẹ trên con đường trưởng thành khôn lớn của bé yêu.  

Chuyên mục Vì tầm vóc Việt do Trung tâm Tin tức VTV24 sản xuất phát sóng vào 20h05 hàng ngày trên kênh VTV1.

Việc tuyển chọn nhân vật trải nghiệm được đăng tuyển công khai trên fanpage: https://www.facebook.com/vitamvocvietVTV.

Đăng kí tham gia, các em nhỏ và phụ huynh không chỉ có những trải nghiệm mới mẻ, vui vẻ trên truyền hình mà còn có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ TH true MILK.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều minigame với quà tặng giá trị dành cho các em nhỏ và các bậc phụ huynh trên fanpage của chương trình.  

Vì tầm vóc Việt - Chương trình chia sẻ về các vấn đề xoay quanh sự phát triển của trẻ em với sự đồng hành của Tập đoàn TH.

Email: vitamvocvietvtv24@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/vitamvocvietVTV

Youtube: goo.gl/2EGaMY

Hotline: ‎0886 044 110

An Nhiên