Video: 20 ngàn dân Hồng Kông biểu tình đòi Trưởng đặc khu từ chức

21/10/2013 14:33 Hồng Thủy
(GDVN) - Lương Chấn Anh nhận được sự ủng hộ từ chính quyền trung ương ở Bắc Kinh và đã cố gắng đưa chương trình giáo dục, sách giáo khoa Trung Quốc vào hệ thống giáo dục Hồng Kông nhưng bất thành vì những phản đối mạnh mẽ từ người dân.

Dân Hồng Kông biểu tình đòi Lương Chấn Anh từ chức.

Khoảng 20 ngàn người dân Hồng Kông đã xuống đường biểu tình kêu gọi Lương Chấn Anh, Trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông được Bắc Kinh hậu thuẫn phải từ chức.

Những người biểu tình phản đối quyết định của chính quyền Hồng Kông từ chối cấp giấp phép truyền hình miễn phí qua ăng ten và không cài mã đối với một trong 3 mạng lưới truyền hình đề xuất cấp giấy phép.

Những người biểu tình yêu cầu tòa thị chính giải thích rõ lý do tại sao hệ thống truyền hình này bị từ chối trong khi 2 hệ thống truyền hình hiện tại được cho là thiên vị, ủng hộ Trung Quốc thì được cấp phép. 

Một người biểu tình Hồng Kông cho biết dường như Bắc Kinh đã chống lại việc cấp giấy phép cho hãng truyền hình này.

Lương Chấn Anh nhận được sự ủng hộ từ chính quyền trung ương ở Bắc Kinh và đã cố gắng đưa chương trình giáo dục, sách giáo khoa Trung Quốc vào hệ thống giáo dục Hồng Kông nhưng bất thành vì những phản đối mạnh mẽ từ người dân.Hồng Thủy