Video: Bashar al-Assad tuyên bố Syria quyết tâm đánh bẹp kẻ thù

30/08/2013 06:55 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 29/8 lên tiếng cho biết, Damascus sẽ tự bảo vệ mình chống lại bất kỳ một cuộc xâm lược nào trong bối cảnh phương Tây len thang những lời lẽ hiếu chiến chống lại quốc gia này.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 29/8 lên tiếng cho biết, Damascus sẽ tự bảo vệ mình chống lại bất kỳ một cuộc xâm lược nào trong bối cảnh phương Tây len thang những lời lẽ hiếu chiến chống lại quốc gia này. 

Tổng thống Bashar al-Assad.

Tuyên bố trên được ông Assad đưa ra khi tiếp đón một đoàn đại biểu gồm các chính trị gia Yemen tại thủ đô Damascus, truyền hình nhà nước Syria cho biết. 

"Syria sẽ bảo vệ chính mình khi đối mặt với bất kỳ sự xâm lược nào, và các mối đe dọa sẽ chỉ làm tăng cường quyết tâm của Syria bảo vệ độc lập của mình", ông Assad nói.

Tổng thống Syria cũng lưu ý rằng Syria đã quyết tâm đè bẹp những kẻ khủng bố được Israel hậu thuẫn hoạt động chống lại chính phủ của ông.

"Syria, với những quân dân và binh sĩ dũng cảm, quyết tâm tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố đang được hỗ trợ bởi Israel và các quốc gia phương Tây nhằm phục vụ mục đích riêng của họ gây chia rẽ trong khu vực, chia rẽ giữa những người dân và buộc họ phải phục tùng", ông nói thêm. 

Trước đó trong ngày, tờ Al-Akhbar của Li-băng dẫn lời ông Assad nói rằng Damascus sẽ "chiến thắng" trong bất kỳ cuộc đối đầu quân sự có thể có của Mỹ và các đồng minh của nó. 

Mỹ và các nước phương Tây khác đã đưa ra một loạt những lời đe dọa chiến tranh chống lại Syria về các cáo buộc rằng chính phủ Damascus đứng đằng sau một cuộc tấn công hóa học gần thủ đô hôm 21/8.

Syria đã kiên quyết bác bỏ các cáo buộc và cho rằng một cuộc tấn công nước này sẽ là một nước cờ sai lầm của Mỹ và đồng minh.

Nguyễn Hường