Video: Cảnh đại tá Gaddafi lúc bị lôi ra khỏi cống ngầm

21/10/2011 16:46 Nguyễn Hường (Theo Telegraph)
(GDVN) - Trên khuôn mặt Đại tá Gaddafi hiện lên nét bàng hoàng và đẫm máu chảy ra từ các vết thương tại thời điểm đầu tiên ông được kéo ra từ cống nước.

Đoạn video quay cận cảnh khuôn mặt của Đại tá Gaddafi vào thời điêm đầu tiên sau khi ông được các tay súng NTC lôi ra ngoài từ trong một đường cống thoát nước, nơi ông đang lẩn trốn sự truy quét của lực lượng cách mạng.


Đoạn video được quay bằng điện thoại di động cho thấy, Đại tá Gaddafi vẫn còn khỏe, có thể đi lại được bình thường và trên khuôn mặt ánh lên nét bàng hoàng trong khi các vết thương vẫn tiếp tục rỉ máu.

Ở cuối đoạn video là cảnh một tay súng NTC mô tả lại cảnh tượng lúc anh tìm thấy Đại tá Gaddafi đang ẩn nấp trong cống nước.

Theo lời kể của người đàn ông này: "Khi chúng tôi vừa tới phía bên kia đường, có khoảng 4-5 người đàn ông chạy ra từ dưới đó. Họ đã đầu hàng và nói với chúng tôi rằng Gaddafi đang ẩn nấp ở dưới đó và đã bị thương. Khi chúng tôi tiến vào bên trong lỗ cống, tôi đã nhận ra mái tóc rậm rạp của ông ta và nhảy bổ về phía ông ta đầu tiên".

Trong tuyên bố được Thủ tướng chính phủ chuyển tiếp Libya đưa ra trước đó cũng cho rằng, Đại tá Gaddafi vẫn khỏe mạnh lúc vừa bị bắt và đã bị trọng thương trong một cuộc đọ súng sau đó giữa những người áp giải và lực lượng trung thành với ông. Đại tá Gaddafi chết trên đường tới bệnh viện vì các vết thương quá nặng.

Ngoài ra, Thủ tướng Libya còn cho biết, ông Gaddafi đã không chống cự lúc mới bị bắt giữ.
Nguyễn Hường (Theo Telegraph)