Video: Cậu bé Ấn Độ 14 tuổi già như ông lão

27/08/2013 13:29 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Ali Hussain là người thứ 6 trong gia đình mắc chứng bệnh di truyền hiếm gặp được gọi là Progeria, chỉ ảnh hưởng tới 80 người trên toàn thế giới.

Một cậu bé 14 tuổi tại Ấn Độ mang ngoại hình như một ông lão vì mắc phải một căn bệnh hiếm gặp khiến cơ thể lão hóa nhanh hơn bình thường tới 8 lần.

Ali Hussain là người thứ 6 trong gia đình mắc chứng bệnh di truyền được gọi là Progeria.

Ali Hussain là người thứ 6 trong gia đình mắc chứng bệnh di truyền hiếm gặp được gọi là Progeria, chỉ ảnh hưởng tới 80 người trên toàn thế giới, nhưng là người duy nhất vẫn còn sống. Hai anh trai và 3 chị gái của Ali đã chết vì căn bệnh này ở Bihar, bang nghèo nhất Ấn Độ.

Progeria gây lão hóa nhanh chóng và người bị mắc chứng bệnh này dễ bị viêm khớp, các bệnh về mắt, tim và chứng hói đầu. Những người mắc bệnh được cho là sẽ không sống quá 14 tuổi. Tuy nhiên, Ali vẫn không từ bỏ hy vọng sống dù số phận nghiệt ngã.

"Tôi rất muốn sống và hy vọng có thuốc chữa được căn bệnh của tôi. Tôi không sợ chết, nhưng bố mẹ tôi đã phải chịu đựng rất nhiều nỗi đau. Tôi muốn sống lâu hơn nữa với họ. Không muốn là gánh nặng làm họ đau đớn hơn nữa", cậu bé 14 tuổi tâm sự.

5 anh chị của Ali đã qua đời vì chứng bệnh này.

Cha mẹ của Ali Nabi Hussain Khan 50 tuổi, và Razia 46 tuổi, là anh em họ và lấy nhau theo một cuộc hôn nhân sắp đặt 32 năm trước. Năm người con khác của họ đều chết vì Progeria trong độ tuổi từ 12 và 24. Chỉ có duy nhất 2 người con của họ là bình thường.

Năm 1995, nhiều chuyên gia y tế đã tới thăm khám cho những người con bị bệnh của vợ chồng anh, nhưng các bác sĩ đều bó tay vì không có cách chữa trị cho họ.

Căn bệnh kỳ quái đã khiến anh chị em Ali thường xuyên bị xa lánh vì ngoại hình của mình. 

Hiện gia đình Ali đang được hỗ trợ bởi một tổ chức từ thiện ở Kolkata gọi là SB Devi Charity. Các bác sĩ cũng đang cố giới thiệu cậu bé với các tổ chức nhân đạo quốc tế để hỗ trợ chi phí y tế.Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)