Video: Công an cần vào cuộc điều tra vụ đánh người dã man trên phố

29/11/2013 07:47 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Mới đây trên trang Youtube xuất hiện một đoạn video ngắn, ghi lại cảnh một nhóm thanh niên đang hành hung dã man một nam thanh niên khác ngay giữa đường phố Hà Nội.

Đầu đoạn video là cảnh hai thanh niên đang rượt đuổi nhau ngoài đường. Một nam thanh niên từ trong góc máy phóng vụt ra thì bị người thanh niên mặc áo vest đen, trông khá lịch sự đứng sẵn ở ngoài chặn lại và đạp người này ngã xuống đường.

Nhóm thanh niên đang hành hung dã man một thanh niên khác ngay giữa đường phố
(Ảnh cắt ra từ clip)

Tiếp đến, xuất hiện thêm hai người nữa có mặt để “yểm trợ” cho thanh niên mặc áo vest đen, một trong hai người mới đến đã dùng ghạch đập mạnh lên đầu nam thanh niên đang nằm co ro dưới đường trông vô cùng kinh hãi. Những người này sau đó liên tiếp đá, sút mạnh vào đầu và thân thể nam thanh niên đang nằm dưới đường ôm bụng vẻ đau đớn, yếu ớt.

Sự việc xảy ra ngay gần đường, trước sự chứng kiến không kém phần kinh hoàng của những người đi qua. Những thanh niên đã tham gia vào vụ việc ngang nhiên hành hung người khác này nhìn cách ăn mặc khá lịch sự, có lẽ là nhân viên của một cơ quan hành chính nào gần đó.

Sau khi “giã” liên tục vào đối phương, thấy người đó nằm bất động, những người này đã quay lại xem xét tình hình. Thấy có vẻ không ổn, những đối tượng trên đã lẳng lặng bỏ đi, mặc cho người bị đánh nằm dưới đất.

Thực sự khi xem xong những hình ảnh này, không ít người tỏ rõ sự phẫn nộ về hành vi vô nhân tính của đám thanh niên hành hung người giữa đường phố. Theo thông tin chưa chính thức từ bạn đọc, vụ việc xảy ra được xác định trước cửa một quán bia trên đường Lê Trọng Tấn – Hà Nội, vào lúc gần 5h chiều ngày 24/11/2013.

Tuy những hình ảnh trong video có phần bạo lực nhưng tòa soạn Báo Giáo dục Việt Nam vẫn quyết định đăng tải nguyên vẹn để cơ quan công an dễ dàng nhận diện, sớm điều tra, xác định các đối tượng và có biện pháp xử lí nghiêm khắc hành vi ngông cuồng, dã man, vô nhân tính này.  

Hiện vẫn chưa rõ danh tính cũng như tình trạng sức khỏe của nạn nhân này. Nhiều dự đoán cho rằng, có thể trước đó nam thanh niên này (nạn nhân) đã xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên trong quán bia hoặc vì một nguyên do nào đó... nên đã bị nhóm thanh nhiên truy sát. Nhưng nhiều bình luận cho rằng, bất kể là nguyên nhân gì nhưng rõ ràng nam thanh niên kia đang bỏ chạy và không có ý định tấn công (ghi nhận trong video) nhưng vẫn bị nhóm thanh niên đánh đập hết sức dã man. Không những thế, khi nạn nhân đã bất tỉnh nằm ở đường, nhóm người này còn đạp vào đầu, dùng gạch đập vào mặt... Với những cú ra đòn ác ý như thế rất có thể gây tử vong cho nạn nhân.

Qua đây Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng mong độc giả trên cả nước phát hiện ra những đối tượng trong đoạn Video có thể báo về cho cơ quan công an nơi gần nhất, Công an TP Hà Nội hoặc gửi về tòa soạn Báo Giáo dục Việt Nam theo địa chỉ toasoan@giaoduc.net.vn (đường dây nóng 0938 766 888) để các cơ quan chức năng kịp thời xác minh vụ việc. Ngoài ra, gia đình của nạn nhân cũng mạnh dạn tố cáo sự việc lên các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ, tìm ra nguyên nhân và xử lý các đối tượng có hành vi trên.

Video nhiều người lao vào hành hung dã man một nam thanh niên ngay trên đường phố Hà Nội

VIẾT CƯỜNG