Video: Cột điện bốc cháy, hàng trăm người bỏ chạy

28/12/2012 07:10 Nguyễn Huệ
(GDVN) - Sau khi cột điện tại khu vực ngõ 24, phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, Hà Nội) bốc cháy, nhiều người dân ở đây lo ngại tin đồn "Ngày tận thế".

Khoảng 20h, ngày 27/12, tại khu vực ngõ 24, phường Ngọc Lâm (quận Long Biên, Hà Nội) đã xảy ra sự cố điện đặc biệt nghiêm trọng. Sau những tiếng nổ lớn, cột điện ở đây bốc cháy, lan sang các công tơ và bó dây cáp bên cạnh. Toàn bộ hệ thống điện, cáp, đường dây điện thoại bị hư hỏng nặng.

Clip: Cháy cột điện ở ngõ 24, phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

Người dân ở đây chạy tán loạn khi cột điện bốc cháy.

Một người dân có nhà ngay sát cột điện cho biết: “Khi cả nhà đang ăn cơm trong phòng, tôi nghe thấy một tiếng nổ rất to và tiếng hò hét của mọi người, sau đó là ai nấy cũng đều chạy tán loạn. Tôi vội tắt cầu dao điện và đưa các cháu nhỏ ra khỏi nhà. Cả xóm ai cũng lo ngại vì mấy ngày nay còn nghe tin đồn “ngày tận thế”. May mà thời tiết giá lạnh lại lất phất mưa nên đám cháy nhanh chóng bị khống chế, không lan rộng sang các nhà dân bên cạnh”.

Nửa tiếng sau khi đám cháy xảy ra, lực lượng cứu hỏa có mặt để dập tắt đám cháy. Lúc này, toàn bộ hệ thống dây điện tại khu vực bị cháy rụi hoàn toàn, hàng chục hộ dân tại đây rơi vào tình trạng mất điện. 

Lực lượng lính cứu hỏa khắc phục sự cố tại hiện trường, nhưng toàn bộ hệ thống dây điện tại đây đã bị cháy rụi hoàn toàn.

Đến khoảng 22h, khu vực này mới có điện trở lại. Tuy nhiên, theo một cán bộ điện lực, một vài hộ dân ở sát ngay khu vực cột điện phát nổ phải chịu cảnh mất điện trong vài ngày tới do công tơ điện đã bị hư hỏng.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ cháy này là do một vài hộ dân sử dụng điện quá tải gây chập điện.

Nguyễn Huệ