VIDEO: Đại tướng Jong Un khóc nghẹn bên linh cữu cha

28/12/2011 07:48 Nguyễn Hường (theo Telegraph, Xinnhua)
(GDVN) - Đại tướng Kim Jong Un đã nghẹn ngào khóc thương Chủ tịch Kim Jong Il khi đón tiếp các đoàn người dân Triều Tiên tới viếng Chủ tịch Kim.
Ngày 27/12, đài truyền hình quốc gia Triều Tiên đã cho phát sóng bản tin ghi lại cảnh Đại tướng Kim Jong Un đã nghẹn ngào khóc thương Chủ tịch Kim Jong Il khi đón tiếp các đoàn người dân Triều Tiên tới viếng ông tại lăng Kumsusan.
Dự kiến, lễ truy điệu của Chủ tịch Kim Jong Il sẽ diễn ra vào ngày 28/12. Mặc dù tới tận thời điểm này, truyền thông Triều Tiên vẫn chưa cho tiết lộ thông tin về việc tang lễ của ông sẽ được cử hành như thế nào, nhưng theo các nhà phân tích, dự kiến hàng trăm ngàn người sẽ đổ về Bình Nhưỡng trong ngày 28/12 để tham gia tang lễ của "lãnh tụ kính yêu" của họ.

Ngoài ra, vào ngày 28/12, mọi người dân Triều Tiên sẽ dành 3 phút để mặc niệm Chủ tịch Kim Jong Il. Hoạt động này sẽ được diễn ra đồng thời trên cả nước, thậm chí ngay trên cả các chuyến tàu xe.

Truyền hình Triều Tiên trong những ngày qua cũng đã liên tục phát sóng các bản tin chiếu cảnh người dân khóc thương Chủ tịch Kim Jong Il.

Trong khi đó, Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải các bài viết mô tả rằng: "đất nước bao phủ bởi bầu không khí tang thương" và những người dân đang phải "vượt qua nỗi đau khôn tả".

Nguyễn Hường (theo Telegraph, Xinnhua)