Video: Giây phút vợ chồng Putin nói lời chia tay trước công chúng

07/06/2013 07:56 Nguyễn Hường (nguồn báo Nga/Ria Novosti)
(GDVN) - Vợ chồng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức tuyên bố ly hôn trong cuộc phỏng vấn với kênh Russia 24 sau khi xem vở La Esmeralda tại điện Kremlin ngày 6/6.

Vợ chồng Tổng thống Putin tuyên bố ly hôn.

Bình luận về động thái này với kênh Russia 24, ông Putin cho biết đó là "một quyết định chung". Trong khi đó, đệ nhất phu nhân Lyudmila Putin nói thêm rằng gần đây vợ chồng bà đã không gặp nhau và mọi người đều có cuộc sống riêng của mình.

Bà  Lyudmila Putin cũng nhấn mạnh rằng bà và ông Putin "sẽ luôn luôn là những người bạn thân" và rằng bà biết ơn Tổng thống Nga, người đã luôn ủng hộ bà.

Điện Kremlin cũng đã xác nhận tuyên bố ly hôn của Tổng thống Putin.

Tổng thống Putin là nhà lãnh đạo đầu tiên của Nga tuyên bố ly hôn khi còn đương nhiệm. Cuộc sống riêng tư của ông cũng ít được ông tiết lộ với truyền thông. 


Vợ chồng Tổng thống Putin trong chuyến thăm Ấn Độ năm 2000.

Tổng thống Putin kết hôn năm 1983 và có 2 con gái với bà Lyudmila gồm Maria, 27 tuổi, và Ekaterina, 26 tuổi.

Đệ nhất phu nhân là một nhà ngôn ngữ học. Năm 1986, bà tốt nghiệp Đại học St Petersburg và có rất nhiều đóng góp cho các hoạt động bảo tồn và phát triển tiếng Nga.


Đoạn đối thoại với phóng viên Russia 24 của vợ chồng Tổng thống Putin:


"Vâng, đó là sự thật. Tất cả những việc tôi làm đều cần phải suy xét đến cả địa vị xã hội. Một số người thích như vậy, một số người thì không. Cũng có một số người hoàn toàn không cho đó là chuyện phù hợp", ông Putin chia sẻ sau đó liếc nhìn bà Putina và bà gật đầu xác nhận họ đã thống nhất phương án ly dị.


"Vladimir Vladimirovich hoàn toàn đắm mình trong công việc. Các con của chúng tôi cũng đã trưởng thành. Tất cả những điều đó phản ánh, mỗi người chúng tôi đang sống cuộc đời riêng của mình. Và thành thật mà nói tôi thực sự không thích xuất hiện trước công chúng cũng như phơi bày cuộc sống riêng tư trước công chúng. Thêm nữa, tôi không thích máy bay và do đó, chúng tôi thực tế hiếm khi gặp nhau", bà Putina chia sẻ.
“Lyudmila Alexandrovna và tôi sẽ luôn luôn dõi theo nhau”, Tổng thống Nga nhấn mạnh, sử dụng tên thời con gái của vợ mình.

Một số hình ảnh tư liệu của hai vợ chồng Tổng thống Nga Putin và bà Lyudmila do Ria Novosti cung cấp:

Trong các buổi lễ quan trọng của chồng
Vợ chồng Tổng thống Nga song hành khi còn hạnh phúc
Thăm Mỹ
Thăm Ấn Độ năm 2000
Cùng đi bộ trên con đường phủ tuyết
Trên một góc phố
Chụp cùng Nữ hoàng Anh


Nguyễn Hường (nguồn báo Nga/Ria Novosti)