Video: Hamas vượt đường hầm đột kích binh sĩ Israel

30/07/2014 14:36 Nguyễn Hường
(GDVN) - Hamas vừa cho công bố một đoạn video ghi lại cảnh các chiến binh nhóm này vượt qua đường hầm tấn công bất ngờ các binh sĩ Israel.

Theo Reuters ngày 30/7, Hamas vừa cho công bố một đoạn video ghi lại cảnh các chiến binh nhóm này vượt qua đường hầm tấn công bất ngờ các binh sĩ Israel tại một tiền đồn nằm gần biên giới với Gaza.

Chiến binh Hamas vượt đường hầm đột kích doanh trại của Israel.

Đoạn video cho thấy cảnh một nhóm ít nhất là bốn chiến binh Hamas vượt qua đường hầm tiếp cận một cơ sở của quân đội Israel tấn công giết chết ít nhất hai binh sĩ trước khi rút lui theo lối cũ.

Đoạn video chưa được xác minh độc lập xuất hiện trong bối cảnh Israel và  Hamas tiếp tục nã rocket vào nhau sau 12 giờ ngừng bắn. Thêm vào đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lên tiếng cảnh báo về một cuộc chiến kéo dài ở Gaza đã phá vỡ hy vọng có thể đạt được hòa bình tại khu vực này.


Bất chấp các nỗ lực hòa giải của Liên Hợp Quốc và Mỹ, Israel đã nhiều lần cho biết, họ sẽ không dừng các cuộc tấn công cho đến khi phá hủy hết hệ thống đường hầm xuyên biên giới Gaza của Hamas. 

Theo Reuters, ngày 29/7, các cuộc tấn công của Israel vào Gaza đã giết chết 21 người Palestine.

Các quan chức y tế Gaza cùng ngày cho biết, đã có 1.224 người Palestine thiệt mạng, hầu hết là dân thường trong các cuộc giao tranh ba tuần qua. /.

Nguyễn Hường