Video: IS khoe sở hữu vũ khí Mỹ hỗ trợ người Kurd ở Kobani

22/10/2014 09:22 Nguyễn Hường
(GDVN) - Số vũ khí IS tịch thu được gồm đạn dược, lựu đạn và các thiết bị quân sự khác.

RT ngày 21/10 đưa tin cho biết, khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa cho công bố đoạn video mới khoe chiến lợi phẩm là nhiều vũ khí của người Mỹ gửi hỗ trợ lực lượng người Kurd đang chiến đấu tại Kobani, Syria.

Khủng bố IS khoe chiếm được một gói hàng viện trợ quân sự Mỹ gửi cho người Kurd ở Kobani. 

Đoạn video không đề thời gian thực hiện được đăng tải trên trang web tuyên truyền chính thức của IS. Đoạn video cho thấy một số kẻ khủng bố IS đứng bên cạnh các hộp đạn có dòng chữ tiếng Anh và gần đó là một chiếc dù buộc với gói hàng lớn nằm trên mặt đất.

Mặc dù không rõ gói hàng đính dù trong đoạn video là gì, nhưng những kẻ khủng bố IS giải thích rằng đó là thiết bị quân sự được lực lượng Không quân Mỹ thả xuống Kobani hỗ trợ người Kurd.

Số vũ khí tịch thu được gồm đạn dược, lựu đạn và các thiết bị quân sự khác. 

Ngày 19/10, Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ tuyên bố cho biết đã dùng C-130 gửi thành công 27 gói vật tư quân sự và y tế cho người Kurd đang chiến đấu chống IS ở Kobani. Một gói hàng khác đi lạc đã bị tiêu hủy để ngăn chặn chúng rơi vào tay kẻ thù.

Tuy nhiên cơ quan quan sát Nhân quyền Syria cho biết, một số vũ khí đã rơi vào tay IS.

Hiện chưa thể xác minh độc lập tuyên bố trên của IS, nhưng Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Ben Rhodes nhanh chóng lên tiếng khẳng định rằng Không quân Mỹ đã chuyển giao các gói hàng viện trợ một cách chính xác.  

IS khoe chiến lợi phẩm là vũ khí Mỹ gửi cho người Kurd ở Kobani.
Nguyễn Hường