Video: Máy bay Đài Loan lao xuống sông, ít nhất 12 người chết

04/02/2015 14:00 Nguyễn Hường
(GDVN) - Chiếc máy bay chở 58 người, gồm 2 trẻ em, đã va quệt vào cây cầu ở quận Nam Cương ngay sau khi cất cánh và đâm xuống con sông Keelung.

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không TransAsia Airways rơi xuống sông ngay sau khi cất cánh từ một sân bay ở trung tâm Đài Bắc, Đài Loan vào trưa ngày 4/2.

Máy bay va quệt với cầu trước khi lao xuống sông.

Chiếc máy bay chở 58 người, gồm 2 trẻ em, đã va quệt vào cây cầu ở quận Nam Cương ngay sau khi cất cánh và đâm xuống con sông Keelung ở phía bắc Đài Loan, tờ "Bưu điện Hoa Nam buổi sáng" cho biết.

Ít nhất 16 người trên máy bay và hai người khác trên một chiếc taxi va quệt với máy bay đã bị thương. Nhiều người khác vẫn còn mất tích.


Trong số 53 hành khách có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn, có 31 người Trung Quốc. Chiếc máy bay gặp sự cố là một chiếc ATR-72 hai động cơ phản lực, cánh quạt. Đây là chiếc máy bay thứ hai của TransAsia Airlines bị rơi trong vòng một năm qua.

Bốn mươi tám người đã thiệt mạng sau khi một chiếc máy bay ATR072 của hãng này bị rơi hồi tháng 7/2014 trên đảo Bành Hồ, ngoài khơi bờ biển Đài Loan.

Chiếc taxi bị bẹp khi va quệt với máy bay trong quá trình rơi.
Khoảng 22 hành khách đã được giải cứu, 12 người thiệt mạng.
Nhiều người được giải cứu đang phải đối mặt với tình trạng mất thân nhiệt do nước sông lạnh.
Chiếc máy bay gần như đã chìm dưới mặt nước.
Lực lượng cứu hộ Đài Loan có mặt tại hiện trường rất nhanh sau thảm kịch.
Nguyễn Hường