Video: 'Moi tiền' trắng trợn với vỏ bọc bán tăm từ thiện cho các sĩ tử

05/07/2013 06:55 Yến Yến
(GDVN) -Toàn thân được phủ kín bởi lớp áo chống nắng, khẩu trang. Tay lăm lăm quyển sổ, cây bút, vai khoác túi sách đang hành nghề bán tăm rất “chuyên nghiệp” của những phụ nữ bán tăm từ thiện. Trọng tâm là các sĩ tử khuôn mặt non nớt khi mới chân ướt, chân ráo lên thủ đô Hà Nội đã bị “ sập bẫy” phải cống nạp công khai ngay chốn người qua lại đông đúc.

Dưới cái nắng oi ả của mùa hè, mùa tuyển sinh Đại Học- Cao đẳng năm 2013, Hà Nội - nơi được coi là đông đúc nhất của cả nước, những ngày này xuất hiện nhóm người khoảng gần chục phụ nữ mặc áo chống nắng, bịt ín khẩu trang “hành nghề” bán tăm, xin tiền bủa vây ở những địa điểm đông người- nơi có nhiều sĩ tử tập trung như bến xe, trường học… và hệ lụy kéo theo là đồng loạt sĩ tử bị “sập bẫy” liên hoàn.

Theo quan sát của phóng viên báo GDVN cho thấy, nhóm người bán tăm thường xuất hiện một nhóm gồm khoảng 10 phụ nữ. Họ hành nghề khá chuyên nghiệp từ những  lời nói đầy tình thương “mua tăm nhân đạo cho chị đi em ơi”. Một câu nói được coi là thường xuyên, cứ lặp đi, lặp lại như một công thức sẵn sàng ứng phó khi có sĩ tử ngang qua.

“Dúi vào tay sĩ tử đang đi  trên đường 1 gói tăm và thêm một công thức mời chào, ngay lập tức các sĩ tử đã cầm trên tay gói tăm đó, và kéo theo sẽ phải ký họ, tên, quê quán… và một gói tăm tương đương với giá 50 nghìn tới 100.nghìn đồng. Nếu sĩ tử trong túi chỉ vỏn vẹn 10- 20 nghìn đồng, đưa cho chúng, cũng được công nhận tất cả”.  một bác lái xe ôm cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh được trích dẫn trong đoạn clip mà phóng viên đã quay được vừa qua.

Khi thấy phóng viên quan sát sau ống kính, một phụ nữ đang “hành nghề” chuyên nghiệp bỗng chuyển nét mặt tái mét và đi về phía cùng đồng bọn.
Một nhóm người khoảng gần chục người đang ngồi mắt đảo ngược, ngó nghiêng sau ống kính vì chưa thể “hành nghề” được.
Khi “cá đã cắn câu” thiếu nữ bèn đưa cây bút cho đối phương ghi nhận ký vào quyển sổ và phải kèm theo mệnh giá tiền là 50 nghĩ đồng trở lên.
Cận cảnh thiếu nữ hướng dẫn cách ghi họ tên cho khách hàng được coi là “ tiềm năng” của mình.

Một sĩ tử chân ướt chân ráo vừa đi ngang qua, ngạc nhiên khi có gói tăm trên tay với mệnh giá tiền là 50 nghìn phải cống nạp.
. Sau một lúc to tiếng, sĩ tử đã giằng co với các ả.. và cuối cùng phụ huynh sau đó phải cống nạp thêm 2 tờ 20 nghìn đồng ngậm ngùi bỏ đi trong ấm ức.
Hành nghề trên tay chỉ đơn giản 1 quyển sổ, 1 cây bút và được ẩn mình với một lớp áo chống nắng và bịt kín mít cùng khẩu trang rất gọn nhẹ và đầy kỹ xảo, tinh vi.
Yến Yến