Video: Nghị sĩ Bulgaria bị dí súng vào đầu khi đang phát biểu

20/01/2013 12:35 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Người đàn ông cao lớn bước lên sân khấu và bất ngờ dí súng lục vào đầu Nghị sĩ Ahmed Dogan khi ông đang đọc diễn văn.

Kênh truyền hình BTV của Bulgaria đã cho phát sóng đoạn video ghi lại khoảnh khắc đáng sợ khi một người đàn ông bất ngờ dí súng vào đầu lãnh đạo phong trào dân tộc thiểu Thổ Nhĩ Kỳ (MRF) vì quyền lợi và tự do Ahmed Dogan khi ông này đang phát biểu bên lề một hội nghị quốc gia tại thủ đô Sofia.

Khoảnh khắc đáng sợ khi người đàn ông cao lớn bất ngờ dí súng vào đầu Nghị sĩ Dogan.

Sau vài giây giật mình vì bất ngờ, Nghị sĩ Dogan nhanh chóng lấy lại bình tĩnh dùng tay gạt rơi súng của kẻ tấn công. Ngay sau đó, một nhóm nhân viên an ninh xông lên khống chế hắn bằng những cú đấm, đá.

Ahmed Dogan, người lãnh đạo nhóm người thiểu số Thổ Nhĩ Kỳ tại Bulgaria đã có bài phát biểu đầy cảm xúc trong đó thông báo về việc ông sẽ nghỉ hưu. Ông là người tham gia thành lập MRF trong năm 1990.

Kẻ tấn công bị bắt với khuôn mặt đẫm máu.


Theo truyền thông Bulgaria, kẻ dí súng được xác định là Oktai Enimehmedov. Hiện vẫn chưa rõ động cơ tấn công của Enimehmedov. Nhưng cũng đã tìm thấy một con dao trong người người đàn ông này.

Dược biết, sau nhiều năm làm lãnh đạo đảng MRF, ông Dogan đã tạo ra cho mình không ít kẻ thù vì ông được cho là một chính trị gia bảo thủ không bao giờ dung hòa với những người bất đồng chính kiến và bị cáo buộc lạm dụng quyền lực để sinh lợi cá nhân.
Nguyễn Hường (nguồn RT)