Video: Nhà máy hóa chất ở Donetsk phát nổ do trúng tên lửa Tochka-U

21/10/2014 07:25 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lực lượng ly khai địa phương nói với RT rằng đã nói rằng nhà máy hóa chất phát nổ do trúng tên lửa chiến thuật Tochka-U (SS-21 Scarab)

Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một nhà máy hóa chất ở Donetsk,  miền đông Ukraine hôm 20/10 khiến cửa kính của nhà dân nằm cách đó vài km cũng bị phá vỡ.

Vụ nổ được nhìn thấy từ cách xa hàng km. 

Lực lượng ly khai địa phương nói với RT rằng đã nói rằng nhà máy hóa chất phát nổ do trúng tên lửa chiến thuật Tochka-U (SS-21 Scarab). RT đang xác minh tuyên bố này.

Phóng viên RT cho biết, khi tới hiện trường họ thấy một miệng hố sâu khoảng 10 mét và bị ba tay súng bắn tỉa tấn công khiến họ phải nấp trong hố trên 15 phút. Không có ai thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ nổ, chính quyền địa phương cho biết. 

Miệng hố khổng lồ được tạo ra sau vụ nổ. 

Hội đồng thành phố Donetsk tuyên bố, quân đội Ukraine tiếp tục pháo kích thành phố trong cả ngày 20.10. Hai giờ sau vụ nổ, một khu dân cư và hai tòa chung cư trong thành phố đã bị trúng đạn pháo. 

Giao tranh ở miền Đông Ukraine vẫn tiếp diễn bất chấp lệnh ngừng bắn ngày 5/9. Tuần trước, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký một văn bản về tình trạng đặc biệt cho các vùng Donetsk và Lugansk. 

Nguyễn Hường