Video: Nhiều nạn nhân vụ "xe điên" bị hôi của trắng trợn

14/10/2011 15:33 Bắc Lưu (Tổng hợp)/Khoa học và Đời sống
Có người thì cứu giúp nạn nhân nhưng cũng có những kẻ xấu lợi dụng thảm cảnh để hôi của.
Sau khi xảy ra vụ tai nạn liên hoàn do xe "điên" gây ra làm 2 người chết, 13 người bị thương trên đường Lý Thái Tổ (quận 10, TP.HCM ) rất đông người dân xung quanh chạy ra. Có người thì cứu giúp nạn nhân nhưng cũng có những kẻ xấu lợi dụng thảm cảnh để hôi của.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, mẹ nuôi của chị Nguyễn Thị Hồng Hà (quận 10, TP.HCM), người bị thương nặng nhất trong số những người bị thương trong vụ tai nạn cho biết trên VnExpress, vài ngày trước khi tai nạn xảy ra, nhà của chị Hồng Hà bị trộm đột nhập. Quá lo sợ nên còn bao nhiêu tiền tiết kiệm dành dụm trước đến giờ, chị Hồng Hà bỏ hết vào cốp xe vì nghĩ "người đi đâu của ở đó".

Chị Hồng Hà trong lúc bị tai nạn đã bị kẻ gian lấy sạch tiền và vàng. Ảnh: VnE

"Ai ngờ hôm định mệnh đó trên đường đi mua quà sinh nhật cho đứa cháu, lúc con bé dừng đợi đèn đỏ thì bất ngờ chiếc xe hơi từ phía sau lao tới. Nhìn người ta đưa con vào bệnh viện, toàn thân nó máu me, tôi chỉ biết khóc. Lúc tỉnh dậy, câu đầu tiên nó hỏi tiền trong cốp xe còn không, tôi không dám nói là mất hết mà chỉ bảo công an đang giữ dùm", bà Thu Hà tuổi ngoài 60 tuổi nghèn nghẹn kể.

Hiện người nhà cũng chưa xác định được bao nhiêu tiền, vàng trong cốp xe của chị Hồng Hà, chỉ biết đó là toàn bộ gia sản còn lại sau vụ trộm đột nhập.

Trước đó, trong một phản hồi gửi cho Báo Người Lao Động ngày 11/10 một bạn đọc đau đớn cho biết: Chị của mình - nạn nhân của vụ tai nạn - đã chết.


Đau lòng hơn, gia đình nạn nhân chỉ biết tin sau 3 ngày vì trước đó, lúc tai nạn xảy ra đã có kẻ nhanh tay “chôm” mất túi xách của người bị nạn, trong đó có giấy tờ tùy thân khiến chẳng ai biết danh tính, địa chỉ của người phụ nữ này để bệnh viện liên lạc.

Nghe chị than “phải chi họ lấy hết tiền rồi để lại giấy tờ cũng được. Đằng này...” lại thấy đau giùm cho chị.

Người phụ nữ đi sau hai mẹ con được cho là "hôi của" từ tai nạn. Ảnh chụp từ clip


Trong khi đó trên các diễn đàn xã hội đã đăng tải một đoạn clip trong đó có cảnh được các thành viên cho biết là hôi của.

Đoạn clip có tên: "TP.HCM: hiện trường vụ ôtô điên gây tai nạn" kèm với chú thích: "Khi tai nạn ập đến thì rất đông người dân xung quanh chạy ra, có người thì cứu giúp nạn nhân nhưng cũng có những kẻ xấu lợi dụng thảm cảnh để hôi của. Xem đoạn clip này kỹ sẽ thấy, vào giây thứ 30 cái bà đi sau người phụ nữ bồng con, trên tay bà ấy cầm 1 nắm tiền nhặt được, vừa đi vừa cười".

Rất nhiều cư dân mạng bày tỏ thái độ phẫn nộ trước hành động trên.

"Nếu ai nỡ cầm... nhầm của người thì mau trả. Một đồng vốn bốn đồng lời. Sau này không có cơ hội để mà trả nợ gấp 4 đâu. Nhân quả báo ứng. Tôi chỉ chờ sự công bằng của cái luật này thôi, chứ nhìn toàn cảnh chẳng biết hy vọng vào cái luật nào hết, kể cả cái luật... lương tâm", một cư dân mạng viết.

Bắc Lưu (Tổng hợp)/Khoa học và Đời sống