Video: Nhóm tháp tùng "nhất bộ, nhất bái" đại náo đường quốc lộ

25/08/2012 06:34 Phi Long - Nguyễn Cao
N(GDVN) - Nhóm tháp tùng Đại đức Thích Tâm Mẫn một lần nữa gây bức xúc trong dư luận khi liên tục có những hành vi dọa nạt, thậm chí hành hung bất kỳ người dân nào có ý tiếp cận bậc tu hành này.

Xem đoạn video dưới đây, ngay đoạn đầu không khó để nhận ra có một người phụ nữ mặc quần nâu đang xô xát với một người dân chiêm bái Đại đức Thích Tâm Mẫn "nhất bộ, nhất bái". Người phụ nữ này mặc quần áo nâu của nhà chùa nhưng lại có thái độ hung đồ làm nhiều người dân thấy rất ngạc nhiên.

Trong khi đó, ở ngoài đường quốc lộ nơi Đại đức Thích Tâm Mẫn đang hành trì thì nhóm côn đồ đi theo Đại đức vẫn tiếp tục hò hét người đi đường.

Bên cạnh đó, không khó để có thể nhìn thấy hàng trăm người dân đi theo không một ai được ngồi phía trước và đến gần Đại đức. Nhưng nhóm tháp tùng lại liên tục chạy ngược xuôi, tay cầm gậy phân làn đường ngay trước mặt Đại đức khiến không ít người thấy bức xúc.Một số người dân sống tại khu vực phường Ninh Xá, Bắc Ninh, nơi Đại đức Thích Tâm Mẫn đang thực hiện "nhất bộ, nhất bái" còn cho biết, hay tin Đại đức Thích Tâm Mẫn đến địa phận, nhiều nhà thành tâm còn muốn được đi cùng và muốn chia sẻ gian khó cùng Đại đức Thích Tâm Mẫn. Tuy nhiên, mọi hoạt động, quan hệ với Đại đức đều bị nhóm người tháp tùng ngăn chặn một cách... khó hiểu.

Phi Long - Nguyễn Cao