Video: Nữ chiến binh người Kurd tuẫn tiết trong vòng vây IS

09/10/2014 15:12 Theo BBC
(GDVN) - BBC đưa tin cho biết, một nữ chiến người Kurd đã từ biệt đồng đội qua radio và nổ súng tự sát sau khi hết đạn giữa vòng vây của phiến quân IS.

Trong thông điệp cuối cùng, Ceylan Ozalp, 19 tuổi, được cho là đã tuyên bố thà chọn cái chết còn hơn là rơi vào tay quân địch.

Ceylan Ozalp trong cuộc phỏng vấn với BBC trước khi tuẫn tiết.

Ozalp là một trong số đông đảo các nữ chiến binh người Kurd đang phòng thủ thị trấn Kobani, Syria, sát biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Bất chấp các đợt oanh tạc của Hoa Kỳ và đồng minh, Lầu Năm Góc hôm 8/10 cho biết Kobani có khả năng sẽ thất thủ trước các đợt tấn công liên tiếp của phiến quân Hồi giáo.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC trước khi mất, Ozalp từng nói: "Chúng tôi sẽ chiến đấu đến người cuối cùng và thà tự sát còn hơn là rơi vào tay IS".

Những nữ chiến binh như Ozalp hiện đang chiếm đến 1/3 quân số của tổ chức Các đơn vị bảo vệ Nhân dân (YPG). lực lượng vũ trang của người Kurd tại Syria.

Hôm 8/10, một nữ chỉ huy của YPG nói với RT rằng: "(Phiến quân Hồi giáo) không cho phép phụ nữ có vai trò trong xã hội. Chúng tin rằng nếu bị chết dưới tay phụ nữ, chúng sẽ bị đày xuống địa ngục"./.

Theo BBC