Video: Putin bất ngờ ra lệnh phóng 2 tên lửa đạn đạo Topol, Voievod

31/10/2013 14:42 Lê Cường
(GDVN) - Kênh truyền thông của quân đội Nga đưa tin cho biết, ngày 30/10/2013, trong quá trình kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu bất ngờ và diễn tập đánh chặn hạt nhân, được tổ chức dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin, các đơn vị chiến đấu của lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga đã tiến hành phóng 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Các tên lửa đạn đạo được phóng đi gồm "Topol"  từ trung tâm vũ trụ Plesetsk , tên lửa "Voievod” - từ sân bay "Dombarovsky" gần Orenburg (Urals). 2  hai tên lửa với độ chính xác định trước đã tiêu diệt các mục tiêu giả định tại bãi thử Kura trên bán đảo Kamchatka.

Cùng lúc đó, các đợn vị pháo, tên lửa của quân khu miền Trung và quân khu phía Nam của Nga cũng đã tiến hành bắn 4 tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M, Tochka-U tại khu vực Kapustin Yar ở Astrakhan.

Các tên lửa đã tiêu diệt hoàn toàn các mục tiêu giả định được bố trí các đó 100 km.

Bên cạnh đó, các tổ hợp tên lửa phòng không S-300, S-400 của quân khu Trung và quân khu Nam cũng đã được lệnh khai hỏa, tiêu diệt 15 mục tiêu mô phỏng các tên lửa đạn đạo và hành trình của đối phương khi bay ở các độ cao khác nhau.
Lê Cường