Video: Putin trực tiếp chỉ huy tập trận đẩy lùi tấn công hạt nhân

09/05/2014 06:15 Nguyễn Hường
(GDVN)- Cuộc tập trận đã cho thấy cách thức lực lượng tên lửa, pháo binh, phòng không và không quân có thể được sử dụng, cách thức đáp trả các vụ tấn công

Russia Today đưa tin cho biết, Tổng thống Vladimir Putin hôm 8/5 đã trực tiếp giám sát cuộc tập trận quân sự mô phỏng đẩy lùi một cuộc tấn công hạt nhân. Các cuộc tập trận diễn ra ngay trước lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5.

Tổng thống Putin (giữa), Bộ trưởng Quốc phòng Nga (trái) và các nhà lãnh đạo quân sự báo cáo kết quả tập trận. 

"Chúng tôi đang thực hiện các bài kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga mà đã tuyên bố  từ tháng 11 năm ngoái. Các cuộc diễn tập có sự tham gia của tất cả các lực lượng vũ trang trên khắp đất nước", ông Putin nói với các phóng viên tại Bộ Quốc phòng.

Các mối đe dọa khủng bố hiện đại và thách thức đối với an ninh quốc gia của nước đã đòi hỏi quân đội và hạm đội Nga luôn duy trì sự sẵn sàng để trả đũa nhanh chóng và hiệu quả trong bất kỳ điều kiện nào, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu nói trong một báo cáo trước Tổng thống Putin. 

Cuộc tập trận đã cho thấy cách thức lực lượng tên lửa, pháo binh, phòng không và không quân có thể được sử dụng, cách thức đáp trả các vụ tấn công tên lửa bằng tên lửa hạt nhân. 

Trong cuộc tập trận, Tổng thống Putin đã dẫn đầu quân đội đáp trả thành công một cuộc tấn công mô phỏng tên lửa hạt nhân khổng lồ, một đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga nói với hãng tin RIA Novosti .

"Tại thao trường Priozersk (Kazakhstan), quân đội đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo bằng một tên lửa tầm ngắn", nguồn tin nói thêm.  

Máy bay ném bom chiến lược và các tàu sân bay tên lửa của Hạm đội Thái Bình Dương và Biển Bắc cũng đã tham gia vào cuộc tập trận. Ngoài ra, hệ thống tên lửa di động chiến lược trên mặt đất cũng như tên lửa của quân khu miền Nam và miền Trung cũng được huy động tham gia. 

Các nhà lãnh đạo Belarus, Armenia, Kyrgyzstan và Tajikistan  cũng tham gia quan sát cuộc tập trận từ Trung tâm chỉ huy Quốc phòng Nga./.

Nguyễn Hường