Video: Slaviansk bị tàn phá trong các cuộc tấn công của quân đội

09/06/2014 09:36 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tổng thống Poroshenko ra tuyên bố cho biết cần thiết phải có lệnh ngừng bắn ở khu vực phía Đông và các cuộc giao tranh phải dừng lại trong tuần này.

Quân đội Ukraine vẫn tiếp tục các cuộc tấn công chống lại lực lượng ủng hộ Nga tại khu vực Đông Ukraine mặc dù tân Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố muốn khôi phục hòa bình và kêu gọi ngừng bắn.

Người dân Slaviansk dưới hầm trú ẩn. 

Theo Russia Today ngày 8/6, thành phố Slaviansk đã rơi vào tình trạng mất nước, năng lượng và hy vọng khôi phục lại chúng đang mờ dần sau khi quân đội Ukraine liên tục tiến hành pháo kích những ngày qua. 

Nhiều địa điểm dân sự như quảng trường trung tâm, khu dân cư, nhà máy cũng trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công gây thương vong cho một số dân thường khiến nhiều cư dân Slaviansk phải di tản.

Tòa chung cư 9 tầng bị hư hỏng trong các vụ pháo kích. 

Theo người dân địa phương, nước đã bị mất từ thứ Ba tuần trước và một nửa thành phố đang sống trong tình trạng không có điện do đường ống nước và đường dây điện bị hỏng trong các cuộc tấn công của lực lượng chính phủ. Ngoài ra, các đoạn bị hỏng nằm ở khu vực diễn ra các cuộc tấn công ác liệt nên không thể sửa chữa chúng.

Các nhân chứng cho biết, quân đội Ukraine chỉ cho phép phụ nữ và trẻ em rời thành phố, trong khi đàn ông không được phép ra vào Slaviansk. 

Người dân Slaviansk sống chung với nguy hiểm. 

Trong khi đó, ngày 8/6, Tổng thống Poroshenko ra tuyên bố cho biết cần thiết phải có lệnh ngừng bắn ở khu vực phía Đông và các cuộc giao tranh phải dừng lại trong tuần này. 

Các địa điểm dân sự bị phá hủy trong các cuộc pháo kích của quân đội Ukraine
Nguyễn Hường