Ông Tập Cận Bình xuất hiện trên con phố Nam La Cổ, một con phố du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh.

Bưu điện Hoa Nam ngày 25/2 đưa tin, sáng nay ông  Tập Cận Bình, Chủ tịch nước Trung Quốc đã được nhìn thấy đi bộ dọc một con phố mua sắm nổi tiếng của Bắc Kinh, 2 tháng sau khi ông xếp hàng mua bánh bao ăn trưa.

Ông Bình đã giành được những lời khen ngợi từ nhiều người sử dụng internet tại Trung Quốc cho hành động "gần dân" của mình, đi bộ ra phố trong điều kiện ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh đã đạt tới mức nghiêm trọng, chỉ số các chất ô nhiễm PM2.5 gây nguy hiểm nhất với sức khỏe con người lên tới 432 microgram trên 1 mét khối.

Tập Cận Bình dừng lại ở một khoảng sân và hỏi chuyện người dân về điều kiện sống của họ, trong khi những người có mặt muốn chụp chung với ông một tấm hình, theo tờ Tin tức Bắc Kinh.

Tuy nhiên, từ đoạn video đang được chia sẻ trên mạng cho thấy chuyến vi hành ra phố của Tập Cận Bình không tự nhiên, dường như được dàn dựng với ít nhất 2 máy quay phim đã phục sẵn. Một nhóm người cầm máy ảnh đứng chờ sẵn chỗ ông Bình đi qua.

Bí thư và Thị trưởng Bắc Kinh cũng xuất hiện tháp tùng ông Bình. Trần Hằng, một chủ cửa hàng trên con phố nơi ông Bình xuất hiện sáng nay phàn nàn rằng các cơ quan an ninh khác nhau đã bắt đầu kiểm tra liên tục khu phố này trước đó để chuẩn bị cho chuyến vi hành ngắn ngủi.

Hồng Thủy