Video: Tàu ngầm Nga phóng thử tên lửa đạn đạo Bulava

05/11/2014 15:41 Bình Nguyên
(GDVN) - Ngày 29/10/2014 vừa qua Hải quân Nga đã tiến hành phóng thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava từ tàu ngầm Yuri Dolgoruky.

Chiếc tàu ngầm được bố trí phóng tên lửa đạn đạo Bulava như đã được đưa tin trước đó là tàu ngầm Yuri Dolgoruky lớp Borey Type 955, nó phóng tên lửa khi đang hoạt động ngoài khơi biển Barent.

Tàu ngầm Yuri Dolgoruky lớp Borey Type 955 khi đó đã mang theo tổng cộng 16 quả tên lửa Bulava. Tất cả chỉ tiêu đường đạn bắn từ dưới nước lần này bình thường, đầu đạn đã bắn trúng mục tiêu ở bãi bắn Kula.

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borey và tên lửa Bulava có tính năng tiên tiến, đạt trình độ hàng đầu thế giới. Bất kể là tàu ngầm hạt nhân Borey hay tên lửa Bulava hiện đều là bộ phận tiên tiến nhất của lực lượng hạt nhân trên biển Nga.

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Borey là tàu ngầm hạt nhân tên lửa đạn đạo thế hệ thứ năm của Nga, có tiến bộ rất lớn so với các tàu ngầm hạt nhân trước đây của Nga, trong đó có khả năng chạy êm, độ sâu lặn, lượng giãn nước.

Bình Nguyên