Video vụ cảnh sát biển Hàn bị ngư dân TQ đâm chết

14/12/2011 07:07 Theo VietnamPlus
(GDVN) - Video vụ tuần duyên Hàn Quốc bị ngư dân Trung Quốc đâm chết.
Vụ va chạm nói trên xảy ra sáng 12/12 khi lực lượng tuần duyên Hàn Quốc tiến hành bắt giữ một tàu cá Trung Quốc bị tình nghi có hoạt động đánh bắt trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc ở biển Hoàng Hải, ngoài khơi Incheon.

Cơ quan cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết một sĩ quan tuần duyên nước này - hạ sĩ Lee, 41 tuổi - đã bị một ngư dân Trung Quốc đâm chết, còn một sĩ quan khác bị thương và hiện đang được điều trị tại bệnh viện Incheon.

Cơ quan cảnh sát biển Hàn Quốc cũng đã bắt giữ 9 thuyền viên trên tàu cá Trung Quốc, trong đó viên thuyền trưởng 42 tuổi đã bị thẩm vấn vào hôm 13/12/2011.

Theo AFP, cơ quan trên cũng đang tiến hành các thủ tục pháp lý để bắt giam và truy tố viên thuyền trưởng này vì tội giết người và có hành vi bạo lực trên vùng đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc.

Ngay sau khi vụ việc trên xảy ra, phía Trung Quốc ngày 13/12 đã tuyên bố tỏ ý lấy làm tiếc về sự việc này. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân phát biểu: "Phía Trung Quốc lấy làm tiếc về sự cố dẫn đến cái chết của một sĩ quan tuần duyên Hàn Quốc, đó quả là một điều không may."

Video vụ tuần duyên Hàn Quốc bị ngư dân Trung Quốc đâm chết.

Theo VietnamPlus