Video: Xuất hiện thày dạy võ của Bin Laden tại Đài Loan, Trung Quốc

07/05/2011 01:50
(GDVN) - Ông Minh nhận xét: "Bin Laden lúc đó rất lễ phép, dáng người cao, tay dài và không hợp lắm với môn Nhu đạo này.

(GDVN) - Sau cái chết của trùm khủng bố Bin Laden, mọi thông tin liên quan đến y đều được giới truyền thông quốc tế khai thác tối đa. Gần đây, báo chí Đài Loan, Trung Quốc lại tìm ra một huấn luyện viên từng là thầy dậy võ của trùm khủng bố này và ông đã chia sẻ một vài cảm nhận về học trò cũ.

Huấn luyện viên Nhu đạo Ngô Chính Minh - thày dạy võ của Bin Laden 30 năm trước
Huấn luyện viên Nhu đạo Ngô Chính Minh - thày dạy võ của
Bin Laden 30 năm trước

Ông Ngô Chính Minh, huấn luyện viên môn Nhu đạo Đài Loan cho biết, 30 năm trước ông đã từng đến các nước Arập, là cố vấn của hoàng gia Arập và thu nhận khá nhiều học trò, trong đó có Bin Laden.

Nói về người học trò này, ông Minh nhận xét: "Bin Laden lúc đó rất lễ phép, dáng người cao, tay dài và không hợp lắm với môn Nhu đạo.
Bin Laden (ngoài cùng bên phải)
Bin Laden (ngoài cùng bên phải)

Sau 30 năm, ông Minh vẫn giữ được những tấm hình và đoạn clip ghi lại hình ảnh những học trò Arap của mình, trong đó có Bin Laden.

Chỉ vào người dáng cao gầy và để râu quai nón trong bức ảnh và đoạn video cho phóng viên xem, ông Minh bảo rằng, đó chính là Bin Laden.

Nhận xét về người học trò này, ông Minh cho biết, Bin Laden không phải học trò xuất sắc, nhưng lại để lại rất nhiều ấn tượng vì người học trò này rất chăm chỉ luyện tập, thầy bảo luyện 50 lần thì chắc chắn Bin Laden sẽ luyện hơn 50 lần.

Trò ngoan ngày ấy, trùm khủng bố bây giờ
Trò ngoan ngày ấy, trùm khủng bố bây giờ?

"Là ác quỷ hay anh hùng, mỗi người có nhận định khác nhau. Nhưng đối với tôi, Bin Laden là một học trò không xuất sắc nhưng lại để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất - ông Minh nói về học trò của mình - không ngờ cậu ta lại lãng phí thời gian, lãng phí cuộc đời mình đi theo khủng bố."


Hồng Thủy (theo Truyền hình Thâm Quyến)