Viện trưởng VKS "miễn cưỡng" nhậu cùng tiếp viên?

07/09/2011 07:12 Theo ANTĐ/Người Lao Động
Ông Nguyễn Kim Đoạn - Viện trưởng VKSND huyện Cần Giuộc (Long An) tường trình không hề hay biết tiệc nhậu có tiếp viên nữ.

Ông Đoạn tường trình, đã 3 lần từ chối tiệc nhậu nhưng vì nể bạn nên miễn cưỡng tham dự...

Liên quan đến vụ một cô gái trẻ rơi xuống sông Vàm Cỏ Đông (Long An) mất tích, chiều 6-9, ông Phạm Chí Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cần Giuộc, đã cung cấp tường trình của lãnh đạo VKSND huyện là ông Nguyễn Kim Đoạn (viện trưởng) và ông Nguyễn Hương Giang (phó viện trưởng).

Chiếc “du thuyền” nơi các “đại gia” ăn nhậu cùng các cô gái trẻ
 

Theo tường trình, ông Đoạn và ông Giang đã “miễn cưỡng” tham gia tiệc nhậu trên phà vì nể ông Nguyễn Ngọc Tuấn, nhân viên bưu cục chợ trạm Cần Đước (ông Tuấn là đồng nghiệp với vợ ông Đoạn).

Khi vào tiệc nhậu, ông Đoạn hoàn toàn không biết những khách mời khác, nhất là các khách nữ mà sau này mới biết là có tiếp viên nữ quán ăn Phương Thanh (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc). Ông Đoạn cho hay trước đó ông đã 3 lần từ chối tiệc nhậu nhưng vì nể bạn nên mới tham dự.

Lời tường trình của hai cán bộ này trái ngược với lời kể của ông Trần Văn Út (Út Lùn), ngụ ấp Nhựt Long: “Khi họ xuống thuyền, tất cả đều cụng ly hô hào vui vẻ, uống hết 3 thùng bia cùng số tôm, cua nướng. Anh Trung gợi ý neo sà lan lại ven sông Vàm Cỏ Đông thuộc địa phận ấp Nhựt Long để tắm cho mát. Gợi ý này nhận được sự hưởng ứng của mọi người, riêng chị Đinh Thị Kim Phượng (nạn nhân chết đuối) từ chối do không biết bơi. Trong lúc tắm, họ còn la lên: “Tắm thôi, không được cởi quần áo lót nghen”. Rồi họ cười tát nước tung tóe”.

Ông Thái Văn Ô, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Cần Giuộc, khẳng định ông Đoạn, ông Giang không chủ động tham dự cuộc nhậu nhưng với trách nhiệm là cán bộ đảng viên lại nhậu nhẹt với nữ tiếp viên, sau đó để xảy ra tai nạn chết người đáng tiếc gây dư luận xấu cho địa phương và bản thân đã vi phạm đạo đức đảng viên.

Huyện ủy Cần Giuộc đã yêu cầu chi bộ VKSND huyện trong tuần này tổ chức họp  kiểm điểm nghiêm túc vụ việc với sự tham dự của các ban đảng. Thường trực huyện ủy kết hợp chặt chẽ với VKSND tỉnh xử lý đúng bản chất vấn đề.

Chiều 6-9, cơ quan điều tra Công an huyện Tân Trụ tiếp tục gặp ông Trần Văn Út để làm rõ thêm nội dung mà ông đã cung cấp với báo chí là nghe tiếng kêu “đừng xô tôi, tôi không biết bơi, túi quần có hai điện thoại di động”.

Theo ANTĐ/Người Lao Động