Việt Nam phát hiện thấy mảnh vỡ sau 48 giờ máy bay Malaysia mất tích

10/03/2014 05:21 Nguyễn Hường (nguồn CNA)
(GDVN) - Sau 48 giờ tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia Airlines mất tích, lực lượng Việt Nam đã phát hiện các mảnh vỡ có thể thuộc về chiếc máy bay trên.

"Chúng tôi nhận được thông tin từ một máy bay Việt Nam nói rằng họ phát hiện hai vật thể bị vỡ có vẻ giống như thuộc về chiếc máy bay, ở vị trí cách khoảng 80 km về phía tây đảo Thổ Chu", tờ Channel News Asia dẫn lời một quan chức giấu tên của Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn Quốc gia Việt Nam cho biết.

Vệt dầu loang lớn phát hiện trên biển gần đảo Thổ Chu.

"Vì trời tối nên họ không thể lấy chúng lên để nhận dạng. Họ đã đánh dấu vị trí và bay trở lại đất liền", quan chức trên nói và cho biết thêm rằng máy bay, tàu sẽ quay trở lại khu vực này trong ngày 10/3 để điều tra thêm. 

Hai vết dầu loang lớn đã được tìm thấy tìm thấy ở phía nam đảo Thổ Chu vào cuối ngày 9/3. Tuy nhiên, phía Malaysia cho biết họ không có thông tin nào mới để cung cấp sau phát hiện trên của Việt Nam.

Các quan chức Malaysia cho biết trước đó rằng chuyến bay MH370 mất tích không hiểu sao đã chỉnh hướng quay trở lại Kuala Lumpur và đang cố gắng làm sáng tỏ những bí ẩn liên quan tới vụ việc. 

Trước đó, một đội tìm kiếm của Singapore đã phát hiện các mảnh vỡ ở khu vực cách phía tây nam đảo Thổ Chu khoảng 100 km. Tuy nhiên, chúng được xác định không phải là mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích, Tổng giám đốc Cục hàng không dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman cho biết. 

Tuy nhiên, các vệt dầu loang đã được tìm thấy nhưng chưa thể xác định được nguồn gốc./.

Nguyễn Hường (nguồn CNA)