Vietcombank đồng hành cùng “Xuân Trường Sa 2016"

30/03/2016 09:26 Mai Anh
(GDVN) - Với sự đồng hành của Vietcombank cùng nhiều tổ chức, cá nhân, chương trình “Xuân Trường Sa 2016" diễn ra với nhiều hoạt động hết sức có ý nghĩa.

“Xuân Trường Sa” được tổ chức từ năm 2013 đến nay, chương trình có ý nghĩa to lớn tôn vinh ý chí, khát vọng và nghị lực to lớn của cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là cầu nối những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đối với cán bộ, chiến sỹ nơi biển đảo xa xôi.

Đại diện Vietcombank (ngoài cùng bên trái) đón nhận sự tri ân của Ban Tổ chức đối với những đóng góp để làm nên thành công của chương trình “Xuân Trường Sa” 2016

Chương trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng với sự ủng hộ thiết thực, hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo đồng bào trong và ngoài nước với số tiền lớn để đóng mới xuồng CQ, tặng quà, giúp đỡ gia đình cán bộ, chiến sỹ hải quân gặp khó khăn.

Năm nay, với sự đồng hành của Vietcombank cùng nhiều tổ chức, cá nhân, chương trình “Xuân Trường Sa” 2016 đã diễn ra với nhiều hoạt động hết sức có ý nghĩa như: khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, trao sổ tiết kiệm tặng thân nhân cán bộ, chiến sĩ đóng quân tại Trường Sa; thăm hỏi, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân và Trạm ra-đa 29 trên đỉnh Sơn Trà, TP.Đà Nẵng.

Được biết Vietcombank trong những năm qua luôn là đơn vị có nhiều hoạt động thiết tục góp phần trong việc tuyên truyền gìn giữ chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Có thể kể đến các hoạt động thiết thực như: hưởng ứng cuộc vận động “Vì Trường Sa thân yêu” với việc quyên góp từ cán bộ công nhân viên số tiền 5 tỷ đồng trong tổng số 50 tỷ đồng của toàn ngành ngân hàng.

Số tiền ủng hộ của cán bộ nhân viên Vietcombank đã góp phần cải thiện đời sống người dân cũng như cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa, tiếp thêm sức mạnh và ý chí cho quân, dân huyện đảo trong việc quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc;

Quyên góp ủng hộ các chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”; “Góp đá xây Trường Sa”; Trao tặng xuồng Hải Quân CQ - 01 trị giá 3 tỷ đồng tới các Cán bộ chiến sĩ Trường Sa;

Tặng hệ thống loa tuyên truyền đặc biệt trị giá 3 tỷ đồng cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam. Trong dịp đầu Xuân 2016 vừa qua, Vietcombank cũng đã phối hợp với Báo Nhân dân gửi tặng 2.000 tờ báo Xuân đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.

Mai Anh