Vietcombank hợp tác toàn diện với Lọc hóa dầu Bình Sơn

10/05/2016 09:15 Mai Anh
(GDVN) - Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đẫ ký kết Thỏa thuận Hợp tác toàn diện.

Việc ký kết này đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ giữa hai bên, đồng thời củng cố thêm vị trí đối tác ngân hàng chiến lược của Vietcombank đối với hoạt động của BSR.

Các khách mời, đại biểu tại Lễ ký kết - ảnh nguồn Vietcombank

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Khánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhận định: Trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, chúng ta càng khẳng định sự hợp tác gắn bó để cùng phát triển, vượt qua khó khăn trước mắt để xây dựng tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam cùng các bạn hàng, các đối tác, với Vietcombank để phát triển bền vững, có đóng góp xứng đáng cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Thay mặt lãnh đạo BSR, ông Nguyễn Hoài Giang cho biết: Vietcombank đã luôn đồng hành cùng chúng tôi cho những thời điểm khó khăn. Sự đoàn kết, gắn bó, ở bên cạnh nhà máy lọc dầu của Vietcombank trong quá khứ đã định hình nên những giá trị của tình bạn, tình đoàn kết và sự hợp tác của chúng ta sau này.

Lễ ký kết ngày hôm nay là một lời cam kết, khẳng định tương lai của chúng ta là sự đoàn kết, hợp tác và cùng nhau phát triển…, vươn đến những mục tiêu cao hơn, xa hơn trong tương lai.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại Lễ ký kết

Tại Lễ ký kết giao dịch mang tính bước ngoặt này, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết: “Những thỏa thuận quan trọng được ký kết ngày hôm nay nhằm đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa Vietcombank và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và khẳng định những cam kết của Vietcombank đối với việc cung ứng các gói giải pháp đồng bộ về tín dụng, dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành dầu khí…

Trong nhiều năm qua, Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn luôn là một trong những khách hàng lớn và truyền thống của Vietcombank.

Vietcombank luôn đánh giá cao sự năng động của BSR - đơn vị giữ vai trò đầu tàu trong ngành lọc hóa dầu tại Việt Nam, có lợi thế về quy mô và sức mạnh của toàn chuỗi giá trị trong ngành và là doanh nghiệp lọc dầu "nội" đầu tiên của Việt Nam.

Cho đến hôm nay, sau hơn 10 năm gắn bó hợp tác, Vietcombank tự hào đã đóng góp một phần công sức trong việc đồng hành cùng BSR trong vai trò đảm đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; thực hiện cung ứng đủ nguồn vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và đặc biệt là việc cung ứng nguồn dầu thô cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất”.  

Phó TGĐ Vietcombank Nguyễn Thị Kim Oanh ký kết Thỏa thuận hợp tác với đại diện BSR.

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện đã cho thấy quan hệ giữa Vietcombank và BSR đang được nâng lên tầm cao mới, là một cột mốc quan trọng, ghi nhận kết quả chặng đường song hành giữa Vietcombank và BSR trong suốt hơn 10 năm qua, đồng thời mở ra một giai đoạn mới với sự hợp tác chặt chẽ và toàn diện nhất nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có, mang lại lợi ích chung, tổng thể cho cả Vietcombank và các đơn vị trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Những thỏa thuận quan trọng được ký kết ngày nhằm đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa Vietcombank với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và các đơn vị thành viên; khẳng định những cam kết của Vietcombank đối với việc cung ứng các gói giải pháp đồng bộ về tín dụng, dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành dầu khí …

Các thỏa thuận hợp tác được ký sẽ tạo tiền đề và định hướng để các đơn vị của hai bên khai thác thế mạnh, phát triển quan hệ hợp tác kinh doanh ngày càng bền chặt; góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và đất nước nói chung.

Mai Anh