VietinBank tài trợ 117 triệu USD cho Jetstar Pacific mua máy bay

11/10/2016 15:46 Như Nguyệt
(GDVN) - VietinBank và Jetstar Pacific vừa ký kết hợp đồng tín dụng, tài trợ phần vốn PDP dự án mua và cho thuê lại 10 máy bay Airbus A320 CEO.

Theo nội dung hợp đồng, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tài trợ số tiền 117 triệu USD cho Jetstar Pacific đặt cọc mua và cho thuê lại 10 máy bay Airbus A320 CEO từ Hãng hàng không Airbus.

Đây là dự án lớn đòi hỏi nhiều thời gian, tuy nhiên với sự hợp tác chặt chẽ, tinh thần làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm, 2 bên đã sớm hoàn thiện hồ sơ dự án.

Hợp đồng tín dụng trị giá 117 triệu USD giữa VietinBank và Jetstar Pacific đã được ký kết thành công. 

Tại buổi Lễ ký kết, bà Bùi Như Ý - Phó Tổng Giám đốc VietinBank cam kết ngân hàng sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm, triển khai tích cực hiệu quả nội dung, điều khoản hợp đồng đã ký giữa VietinBank và Jetstar Pacific.

VietinBank là ngân hàng số 1 Việt Nam về quy mô, thương hiệu và chất lượng hoạt động. Với tiềm lực vượt trội VietinBank sẵn sàng đáp ứng và thỏa mãn mọi nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng cho khách hàng.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ với tiêu chí hoạt động là cung cấp vé máy bay giá rẻ hằng ngày cho khách hàng. Trong chiến lược phát triển, Jetstar Pacific đang tích cực chuyển đổi, nâng cấp đội bay Airbus A320 với mục tiêu tăng thị phần, mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.

Dự án mua 10 máy bay Airbus A320 CEO là một trong những dự án mua máy bay lớn nhất của Việt Nam nói chung và của Jetstar Pacific nói riêng. Số máy bay trên sẽ được Airbus bàn giao cho Jetstar Pacific vào trước nửa cuối năm 2017.

Cũng tại buổi Lễ, ông Lê Hồng Hà - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Tổng Giám đốc Jetstar Pacific - đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của VietinBank trong thực hiện triển khai thủ tục đặt cọc mua máy bay trên.

Ông Hà cho rằng: Đây là dự án hợp tác đầu tiên, qua đây sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác sang các lĩnh vực mà mỗi bên có thế mạnh. Jetstar Pacific vinh dự được hợp tác với VietinBank - Ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Hợp đồng tín dụng tài trợ phần vốn PDP dự án mua và cho thuê lại 10 máy bay Airbus A320 CEO được VietinBank giao cho VietinBank TP. Hà Nội làm đầu mối triển khai với Jetstar Pacific.

Như Nguyệt