Vietjet Air triển khai phương thức thanh toán qua mã VNPAY-QR

03/10/2018 06:09 Vũ Phương
(GDVN) - Khách hàng của Vietjet có thêm lựa chọn thanh toán nhanh và dễ dàng hơn bằng phương thức quét mã VNPAY-QR được triển khai từ đầu tháng 10.

Bắt đầu từ ngày 3/10, Vietjet Air chính thức triển khai thêm hình thức thanh toán nhanh bằng cách quét mã VNPAY-QR trên website mua vé trực tuyến https://www.vietjetair.com và theo dự kiến vào cuối tháng 10 này, khách hàng cũng có thể thanh toán bằng QR Pay khi mua các dịch vụ cộng thêm do Vietjet Air cung cấp tại hệ thống sân bay.

Cụ thể, khi tới bước thanh toán của quá trình mua vé trên website, khách hàng sẽ có thêm lựa chọn thanh toán nhanh và dễ dàng hơn bằng phương thức quét mã VNPAY-QR song song với các phương thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng hiện hữu.

Hiện, tính năng QR Pay đã được tích hợp trên ứng dụng Mobile Banking của 18 ngân hàng lớn của Việt Nam như BIDV, Vietcombank, VietinBank, SCB, SHB, Maritime Bank, VIB, VPBank, TPBank …

Thanh toán bằng cách quét mã QR được khách hàng yêu thích bởi sự tiện lợi. Ảnh: Vietjet. 

Để thanh toán, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng ngân hàng có sẵn trên điện thoại di động, chọn tính năng QR Pay, quét mã VNPAY-QR hiển thị trên màn hình đang đặt vé hoặc mã được đặt tại quầy giao dịch, sau bước xác thực thông tin thanh toán bằng mã OTP, vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt là giao dịch hoàn tất. Quá trình thanh toán diễn ra trong vài giây.

Thanh toán bằng cách quét mã QR đang là xu hướng thanh toán mới được nhiều ngân hàng và các doanh nghiệp lớn ứng dụng nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán dễ dàng, nhanh chóng, bảo mật của khách hàng trong nhịp sống bận rộn ngày nay.

Ưu điểm lớn nhất của thanh toán QR Pay đem lại là thanh toán không cần tới tiền mặt hay thẻ ngân hàng. Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện thanh toán mua vé máy bay Vietjet Air mọi lúc, mọi nơi chỉ với vài bước quét - chạm trên điện thoại di động.

Hãng hàng không Vietjet hướng tới phục phụ hành khách mua vé một cách nhanh nhất, thuận tiện nhất. Ảnh: Vietjet. 

Các thao tác phức tạp khi thanh toán mua vé trực tuyến trước đây sẽ được giản lược tối đa, đồng thời khách hàng không cần phải cung cấp thông tin ngân hàng do vậy rủi ro về lộ tài khoản sẽ không còn. Có thể thấy, việc thanh toán bằng mã QR Pay giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn so với các hình thức khác.

Năm 2017 đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành hàng không Việt Nam khi tổng doanh thu chạm mốc 121 nghìn tỉ đồng, tổng lượt hành khách đạt 46, 39 triệu người.

Theo đánh giá của Hiệp hội hàng không thế giới, Việt Nam sẽ là một trong năm quốc gia có số lượt khách tăng trưởng nhanh nhất thế giới, bên cạnh Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ và Indonesia. Các hãng hàng không nội địa Việt Nam đang không ngừng nâng cấp và cải tiến chất lượng dịch vụ để khai thác tối đa tiềm năng từ thị trường, Vietjet Air cũng không nằm ngoài làn sóng đổi mới này.

Ông Nguyễn Bác Toán- Phó giám đốc thương mại Vietjet Air cho biết: “Cùng với sự phát triển gia tăng chặng bay mới và số lượng tàu bay, Vietjet Air phát triển thêm các phương thức thanh toán bổ trợ mang tính công nghệ và tiện lợi hơn, đáp ứng nhu cầu giao dịch nhanh chóng của khách hàng hiện đại".

Tại Việt Nam, cổng thanh toán VNPAY-QR do VNPAY phát triển là cổng thanh toán đầu tiên và duy nhất tích hợp thêm giải pháp thanh toán qua mã QR trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng.

Việc lần lượt các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, gần đây là Vietjet Air hợp tác với VNPAY triển khai thanh toán QR Pay cho thấy sức hút và tiềm năng phổ biến của giải pháp thanh toán này trong tương lai không xa.

Hiện tại, thanh toán bằng mã QR đã lan tỏa tới mọi tới lĩnh vực của đời sống từ ăn uống, mua sắm, giải trí, đi lại… đã có hơn 20,000 điểm chấp nhận thanh toán mã VNPAY-QR trên toàn quốc, con số này dự kiến tăng lên 50,000 điểm vào cuối năm 2018.

Vũ Phương