Vinasun lên tiếng sau hình ảnh “làm bậy” của các tài xế taxi

17/01/2013 07:00 Hoàng Lực
(GDVN) - “Đó chỉ là con sâu bỏ rầu nồi canh chúng tôi quyết xử lý và xử lý nghiêm khắc để môi trường, cộng đồng sạch hơn đó…” – ông Lê Văn Lý – Trưởng phòng Truyền thông Marketing Vinasun cho biết.
Liên quan đến phản ánh của độc giả Nguyễn Thế Dương (TP. Hồ Chí Minh) về tình trạng phóng uế bừa bãi của tài xế hãng taxi Vinasun (Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam – số 648 Nguyễn Trãi - P.11, Q.5 – TP Hồ Chí Minh) đến báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo phán ảnh của anh Nguyễn Thế Phương do đam mê chụp ảnh nên anh Dương và bạn bè thường xuyên đi dọc các con phố, di tích lịch sử quanh thành phố để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của thành phố HCM.

Hình ảnh vô tư đi tiểu bậy của tài xế taxi Vinasun


Tuy nhiên nhiều lần đi qua khu vực chân Cầu Mống (đầu đường Võ Văn Kiệt, P.Bến Nghé, Q1, TP.HCM) anh Dương bức xúc khi thấy hình ảnh hàng chục tài xế taxi của Vinasun phóng uế bừa bãi ngay giữ “thanh thiên bạch nhật” làm mất đi vẻ đẹp đô thị và xâm phạm di tích lịch sử này. Đặc biệt theo phản ánh của anh Nguyễn Thế Dương tuy vấn đề này đã được Đài truyền hình TP HCM phản ánh nhưng dường như Vinasun đang làm ngơ gây bức xúc dư luận.

Để làm rõ nội dung phản ánh trên, sáng ngày 16/1 phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam chủ quản hãng taxi Vinasun. Tại đây ông Lê Văn Lý – Trưởng phòng Truyền thông – Marketing đã khẳng định: “Chúng tôi đang truy tìm những tài xế có hành vi làm bậy để tiến hành xử lý theo quy chế của công ty…”.

Ông Lê Văn Lý cũng cho biết, ngay sau phóng sự trên HTV9 cùng bài viết đăng tải trên báo điện tử Giáo dục Việt Nam thì lãnh đạo công ty đã có động thái kiểm soát tại chỗ cho tài xế lái xe và thông báo cho toàn bộ ban giám đốc các chi nhánh, các trạm điều hành quản lý xe để nhắc nhở tài xế. “Ngay sau khi có bài viết và nhận được phản ánh của người dân chúng tôi đã cho người xuống để lau rửa ngay tại chỗ” – ông Lý cho biết thêm.

Trước câu hỏi về quy chế xử lý của Vinasun với hành vi làm mất mỹ quan đô thị như phản ánh của bạn đọc ông Lê Văn Lý cho hay: “Những hành động “tiểu tiện” ngoài đường như thế không được quy đinh cụ thể là hành vi trong quy chế nhưng đó là hành động ảnh hưởng đến công cộng công ty chúng tôi cũng có quy định cho từng mức vi phạm từ: phê bình, phạt vi cảnh nếu vi phạm nhiều lần chúng tôi sẽ xa thải, cái này chúng tôi quy định rõ ràng trong thỏa thuận của hợp đồng lao động”.

Cũng theo ông Lý hiện nay taxi Vinasun có tổng cộng trên 10.000 lái xe với số lượng lớn xe lưu thông phục vụ đi lại của người dân nên việc tìm ra các lái xe có hành vi xấu tại nơi công cộng được ghi lại bằng hình ảnh như phản ánh thì cần có thời gian nhưng ông Lý cũng khẳng định: “Chắc chắn những tài xế này sẽ bị xử lý”.

Còn trước mắt theo ông Lý hiện tại các trạm điều hành xe sẽ có bộ phận nhân viên theo dõi hành vi của tài xế để báo cáo, nhắc nhở đồng thời bộ phận này sẽ kết hợp phòng thanh tra, phòng pháp chế và xử lý vi phạm lái xe để theo dõi nghiêm túc xử lý dứt điểm vấn đề này.

Nhìn nhận hành vi tiểu tiện ngoài đường mất đi mỹ quan đô thị ông Lê Văn Lý cho biết: “Đứng về lãnh đạo và công ty chúng tôi coi đây là hành vi phản cảm công ty chúng tôi không bao giờ chấp nhận hành vi như vậy thời gian sắp tới chúng tôi sẽ làm nghiêm khắc vấn đề này lái xe vi phạm chúng tôi sẽ xem xét và xa thải, qua đây công ty cũng gửi lời xin lỗi đến người dân thành phố về hình ảnh không đẹp đó của một bộ phận tài xế taxi Vinasun” – ông Lý chia sẻ.

Được biết hiện nay Vinasun đang đang có nhiều chương trình phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP Hồ chí Minh trong việc quảng bá thúc đẩy du lịch phát triển.  Hiện giám đốc taxi Vinasun là Luật sư Tạ Long Hỉ, ông Hỉ hiện cũng đang là Chủ tịch hiệp hội taxi thành phố.

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Hoàng Lực