Vinh danh Phó Giám đốc Sở Công thương hy sinh vì dân

25/01/2014 08:08 Nguyễn Hồ
(GDVN) - Khi đang trên đường đi cứu trợ người dân vùng lũ TX. Hoàng Mai (Nghệ An) vào tháng 10/2013, ông Nguyễn Tài Dũng, PGĐ Sở Công thương của tỉnh đã hy sinh.

Khi đang trên đường đi cứu trợ người dân vùng lũ TX. Hoàng Mai (Nghệ An) vào tháng 10/2013. Ông Nguyễn Tài Dũng, PGĐ sở Công thương của tỉnh đã hy sinh. Chiều ngày 24/1, Sở Công thương Nghệ An đã tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ.

Khi đang trên đường đi cứu trợ người dân vùng lũ TX. Hoàng Mai (Nghệ An) vào tháng 10/2013. Ông Nguyễn Tài Dũng, PGĐ sở Công thương của tỉnh đã hy sinh.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào đêm 1/10, ông Nguyễn Tài Dũng cùng lái xe riêng đi xe 7 chỗ đến khu vực tập kết hàng cứu trợ để ứng cứu khẩn cấp cho người dân bị ngập ở thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) thì bị nước lũ cuốn trôi. Tài xế đã thoát được qua cửa kính còn ông Dũng kẹt lại và bị trôi cùng chiếc xe. Một ngày sau đó thi thể của ông Dũng mới được tìm thấy trong chiếc xe gặp nạn cách hiện trường hơn 200 mét. Thi thể ông được an táng tại quê nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã gửi công điện chia buồn và phát động phong trào học tập tấm gương dũng cảm của ông Nguyễn Tài Dũng trong toàn ngành.

Trước đó, Sáng 8/11, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Tỉnh uỷ, UBND và Sở Công thương Nghệ An đã tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm cho ông Nguyễn Tài Dũng

Ông Nguyễn Tài Dũng sinh năm 1962, quê xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương (Nghệ An). 

Ông từng làm việc ở Nhà máy dệt Minh Khai trước khi học ở Đại học Công đoàn Liên Xô cũ và Học viện Quan hệ lao động - xã hội Liên bang Nga. 

Ông giữ chức Phó chủ tịch Công đoàn ngành thương mại Nghệ An rồi học cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. 

Năm 2002, ông giữ chức Chủ tịch Công đoàn ngành thương mại Nghệ An; đến năm 2006 là Phó giám đốc Sở thương mại kiêm Chủ tịch Công đoàn ngành. 

Tháng 4/2008, khi sáp nhập Sở Công nghiệp và Sở Thương mại, ông Dũng tiếp tục nhận trọng trách Phó giám đốc Sở Công thương Nghệ An tới khi tử nạn. 

Ông từng được Thủ tướng tặng bằng khen; được tặng Huy chương Vì sự nghiệp Công đoàn, Huy chương Vì sự nghiệp thương mại...

Nguyễn Hồ