Vợ tôi sinh con cho tình cũ

19/09/2011 07:16
Khi đến với tôi, cô ấy vẫn còn qua lại với người tình cũ... để giờ đây, tôi đau đớn khi biết rằng, cô con gái lớn tôi yêu thương bao lâu nay lại chính là...

Tôi là một nhân viên vận hành của một mạng di động. Cuộc sống của gia đình tôi đang rất bình yên với người vợ hiền và hai cô con gái nhỏ đáng yêu. Bạn bè, người thân ai cũng ngưỡng mộ và mừng cho hạnh phúc gia đình tôi… nhưng linh cảm của một người chồng, tôi lờ mờ cảm nhận được có điều gì đang được giấu kín từ chính người bạn đời của mình.

Trước đây, tôi yêu và cưới cô ấy quá vội vàng. Mới tìm hiểu nhau chưa được ba tháng nhưng chúng tôi đã mạo hiểm tính đến chuyện hôn nhân gia đình. Bốn năm chung sống với nhau, chúng tôi đã có với nhau hai cô con gái rất đáng yêu, ngoan ngoãn. Sự thành đạt trong công việc và sự mãn nguyện với hạnh phúc gia đình khiến tôi cứ chìm đắm trong cuộc sống hạnh phúc ấy.

Trước khi đến với nhau, cả tôi và cô ấy không ai biết về quá khứ của nhau, cũng không một lần chúng tôi đề cập đến những mối tình trước đó. Lần đầu tiên gần gũi nhau, vợ tôi không có những giọt máu đào để chứng minh cho sự trinh trắng của mình… nhưng là một người đàn ông có lối sống hiện đại nên tôi cũng không quan tâm đến những chuyện ấy. Tôi nghĩ rằng, vợ chồng sống với nhau bằng tình, bằng nghĩa nên cố vun vén cho hạnh phúc tương lai của gia đình… còn quá khứ thì ai cũng có, ai cũng từng lầm lỗi… vì thế nên hãy để quá khứ ngủ yên trong tiềm thức của mỗi người.

Có một hôm, vợ tôi bỗng nhiên hỏi, “Nếu cha ruột của con gái đầu tới nhận nó thì anh có cho không?”. Đang vui vẻ, hạnh phúc thì tôi như chết đứng và không còn tin vào chính mình nữa. Lúc đó, tôi cứ ngỡ cô ấy nói đùa… nhưng trong lòng vẫn cảm giác như đang có lửa đốt…

Cứ tưởng vợ tôi nổi hứng đùa dại… đâu ngờ một hôm, có một người đàn ông đến nhà tôi và xác nhận rằng, cô con gái đầu trong gia đình chúng tôi chính là con ruột của ông ta. Và tôi càng đau đớn hơn khi biết rằng, chính vợ mình đã âm thầm lấy máu của tôi đi thử ADN.

Tôi đâu ngờ được cô con gái lớn lại chính là sản phẩm tình yêu của vợ tôi và người cũ? (Ảnh minh họa)

Khi vợ tôi nói với cô con gái đầu lòng, “Con hãy gọi bác ấy là cha”, tôi dường như ngã quỵ. Tôi không dám tin vào những điều tôi vừa nghe thấy từ người vợ hiền của mình, càng không muốn tin sự có mặt của người đàn ông trong chính ngôi nhà của mình là có thật… Một tình huống trớ trêu xảy ra… và nó khiến cả tôi và đứa con gái lớn không khỏi bàng hoàng…

Các bạn ạ! Tôi chỉ nghĩ rằng, tình huống ấy chỉ xảy ra ở trong phim thôi… nhưng không, trong phim người ta cũng cư xử khéo léo và nhân văn hơn nhiều. Đằng này, chỉ có vợ tôi âm thầm làm tất cả mọi việc… còn tôi, tôi như một kẻ ngốc trong chính ngôi nhà của mình và giờ đây, tôi vẫn chưa hết bẽ bàng khi biết được tất cả sự thật với tờ giấy xét nghiệm ấy.

Tôi nào đâu ngờ được rằng, khi đến với tôi, cô ấy vẫn qua lại với người yêu cũ… và cái bào thai đã lớn lên từng ngày trong bụng cô ấy mà tôi vẫn thường vuốt ve, âu yếm lại chính là đứa con của người đàn ông khác.

Giờ đây, cuộc sống gia đình tôi như đang sống trong địa ngục. Tôi đau đớn với sự phản bội, lừa dối của vợ suốt mấy năm qua, còn cô ấy thì không nói một câu nào với tôi kể từ ngày ấy... nhưng càng đau đớn hơn khi mỗi lần đứa con gái lớn chạy lại hỏi han, nũng nịu tôi, "Sao bố không chơi với con?" hay "Bố giận con à?" khiến lòng tôi đau như xát muối...

Tôi phải làm sao để vượt qua nỗi đớn đau này?

Theo 24h