Vụ bạo hành dã man: Gia đình chị Lý đang bị dọa giết?

26/11/2011 06:31 Theo Lê Minh - VNN
Sau khi chị Lê Thị Lý nhập viện, gia đình chị đã phải nhận nhiều cú điện thoại, tin nhắn với nội dung hăm dọa “sẽ giết cả nhà”.


Hoang mang vì lời đe dọa

Vụ bạo hành gia đình gây xôn xao dư luận ở Vĩnh Phúc thời gian qua vẫn đang trong quá trình điều tra. Hiện tại, chị Lê Thị Lý (SN 1981) ở phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc, nạn nhân của vụ bạo hành, vẫn đang điều trị tại bệnh viện với sự chăm sóc của mẹ đẻ và cô con gái 3 tuổi.

Chị Nguyễn Thị Lý và gia đình hoang mang vì những tin nhắn đe dọa (Ảnh: Đất Việt)

Tuy nhiên, vào thời gian này, gia đình chị lại gặp phải rất nhiều sự đe dọa nặc danh. Theo bà Tuyên, mẹ đẻ chị Lý, bà nhận rất nhiều cú điện thoại, nhiều tin nhắn với nội dung đe dọa “sẽ giết cả nhà” nên gia đình rất hoang mang.

Theo nguồn tin của báo Dân Việt, hiện giờ gia đình có 2 nguyện vọng: mong có chỗ ở an toàn cho cả nhà (bao gồm Lý, mẹ Lý, con gái và em gái Lý) tại Phúc Yên sau khi Lý xuất viện để tiện lợi cho việc điều tra. Bên cạnh đó, gia đình cũng mong chị Lý được hưởng chế độ BHYT vì gia đình khó khăn, tài sản của Lý đã bị gia đình chồng giữ hết, không có tiền để trang trải.

Vụ việc nghiêm trọng này bắt đầu từ ngày 27/10, chị Lê Thị Lý ở phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Đối tượng Nguyễn Tiến Thịnh, chồng chị Lý, đã khai nhận toàn bộ sự việc tại Cơ quan điều tra và thừa nhận hành vi đánh đập dẫn đến thương tích 17% của vợ là Lê Thị Lý. Theo lời chị Lý, khoảng tháng 7/2008, chị Lý đã sang Angola làm ăn. Đầu tháng 1/2011, chị Lý về nước và sau đó phát hiện chồng mình và An, bạn học ngày xưa của chị Lý, có quan hệ ngoại tình. Chính vì bức xúc trước chuyện chướng tai gai mắt này, chị Lý và bạn của mình đã có những hành động “dằn mặt” tình địch. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến Thịnh đã “thượng cẳng chân hạ cẳng tay” với vợ.

Những vết thương trên người Lê Thị Lý lúc mới nhập viện.

Tuy nhiên, người nhà của Thịnh lại cho rằng, chị Lý cũng ngoại tình với một người đàn ông bên Angola. Trên báo Công an nhân dân, chị Lý cũng chia sẻ: “Gia đình chồng em còn đổ tiếng ác cho em là có một đứa con riêng mang từ nước ngoài về, nó hơn 3 tuổi rồi và giống con bé nhà em y đúc, lại còn học cùng lớp với con bé. Em đi mới được 3 năm mà con riêng 3 tuổi rưỡi thì chẳng lẽ em không chửa cũng đẻ được con?”

Hàng xóm “tố” nhà chồng chị Lý

Được biết, hàng xóm quanh nhà chồng chị Lý cực kì bất bình về vụ việc, thậm chí, người dân đã đến vây quanh nhà Thịnh, có người còn muốn xông vào đánh nhà chồng Lý.

Chị Lê Thị Thắm, Chủ tịch Hội phụ nữ phường Hùng Vương cũng khẳng định, gia đình nhà Lý nhận được nhiều điện thoại, tin nhắn “khủng bố” lắm. Có hôm chị ở đó thăm Lý, thấy mẹ Lý nghe điện thoại xong mà mặt mũi tái mét, chân tay run rẩy, nên nhà Lý rất hoang mang.

Theo nguồn tin của Dân Việt, chị Thắm cũng cho biết là dân phố còn bắt quả tang mẹ chồng chị Lý phi tang các vật dụng, quần áo của Lý đã bị cắt vụn ra đổ rác đầu phố. Chị Thắm kể là ở khu dân cư, chị Lý được mọi người yêu mền vì hiền lành, ngoan ngoãn, tiền hàng tháng đều về nộp cho mẹ chồng hết. Thậm chí, tiền cắt tóc chị cũng phải ngửa tay xin mẹ chồng. Ngoài ra, toàn bộ tài sản như tiền xây nhà, mua ô tô bằng tiền chị Lý gửi về khi đi xuất khẩu lao động đều không đứng tên của chị.

Về những vết thương trên thân thể cũng như vết thương lòng, chị Lý cho biết chị cũng không bao giờ chấp nhận nếu gia đình chồng có xin tha thứ. “Khi em nằm viện, mẹ chồng em vào, lúc dọa dẫm, lúc nịnh nọt em rút đơn. Mấy ngày em bị nhốt, bị đánh trên phòng, hàng xóm hỏi, Hội Phụ nữ hỏi, mẹ em chỉ nói "xô xát bình thường thôi", em đau đớn lắm”, người phụ nữ này chia sẻ trên báo Công an nhân dân.

Vụ việc nghiêm trọng này vẫn còn nhiều uẩn khúc đằng sau lời khai của cả hai bên. Tuy nhiên, nhiều độc giả đã lên tiếng, họ cho rằng, dù bất cứ lý do gì, việc chị Lý bị bạo hành như trên là một điều khó có thể chấp nhận được.

Theo Lê Minh - VNN