Vụ bé 5 tuổi bị xâm hại: Cháu Hạnh sẽ được phẫu thuật hở hàm ếch

16/04/2012 12:34 Tuệ Minh
(GDVN) - Trong buổi thăm hỏi, bà Ngọc cùng đoàn đại diện các phòng chức năng và sư thầy Thích Đàm Lan đã tặng cháu 500.000 đồng và một túi quà…
Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Ngọc – Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên (HN) cho biết: Ngày 14/4, bà đã cùng đại diện Phòng lao động thương binh và xã hội quận Long Biên, đại diện UBMTTQ quận và đại diện phường Bồ Đề đến Bệnh viện Nhi trung ương thăm cháu Nguyễn Đàm Hồng Hạnh.

Đi cùng với đoàn đại diện bên chính quyền còn có sư thầy Thích Đàm Lan – Trụ trì chùa Bồ Đề. Đây là động thái đầu tiên của phía chính quyền quận Long Biên cũng như phường Bồ Đề và sư thầy Thích Đàm Lan đối với cháu Hạnh trong 1 tháng vừa qua kể từ khi cháu bị bỏ rơi tại chùa Bồ Đề.
Sức khỏe của cháu Nguyễn Đàm Hồng Hạnh đang phát triển theo chiều hướng tích cực

Trong buổi thăm hỏi, bà Ngọc cùng đoàn đại diện các phòng chức năng và sư thầy Thích Đàm Lan đã tặng cháu 500.000 đồng và một túi quà. Hiện các vết mụn bệnh chân tay miệng trên chân tay cháu Hạnh đã se khô và có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Hôm nay (16/4), chị Hường – một trong hai người đang chăm sóc trực tiếp cho cháu Hạnh cho biết: Hôm nay, chúng tôi đang làm thủ tục để chuyển cháu Hạnh sang bệnh viện Việt Nam – Cuba. Được biết, tại bệnh viện Việt Nam – Cuba, các bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật bệnh hở hàm ếch cho cháu.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng ngày 14/2 (AL), ở bậc tam cấp của chùa Bồ Đề, cháu Nguyễn Đàm Hồng Hạnh được phát hiện trong tình trạng toàn thân bị bầm tím, cửa mình bị rách, chảy nhiều máu, tinh thần hoảng loạn.

Theo chị La Thị Quý, khi nhận chăm bé Hạnh, chị thấy từ người bé bốc ra mùi tanh, rất khó chịu. Thấy vậy, chị đem bé đi rửa ráy, thay quần áo. Điều làm chị bất ngờ là trong lúc làm vệ sinh cho cháu, chị phát hiện bộ phận sinh dục của cháu bị rách nhiều chỗ, vẫn còn rớm máu. Thậm chí, cả hậu môn của cháu cũng bị thâm tím, bầm dập. 

Hoảng hốt, chị vội cùng một số người khác đưa Hạnh đến bệnh viện Đức Giang (quận Long Biên, HN) để khám. Kết quả, các bác sĩ cho biết cháu bị xâm hại quá nhiều lần rồi. 

Theo chị Quý, trong sổ bệnh án, các bác sĩ ghi: "Viêm âm hộ, màng trinh bị rách". Sau đó, cơ quan chức năng đưa cháu đi khám ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các bác sĩ cũng kết luận: cháu Hạnh bị xâm hại nhiều lần.

Ngày 10/4, khi thấy cháu bị chảy máu tai trái, chị Quý và chị Hường đã đưa cháu đến bệnh viện khám. Kết quả khám của cháu ngày 11/4 là: cháu bị viêm phổi, bị bệnh chân tay miệng…

Thông tin duy nhất đến thời điểm này để cơ quan công an có thể xác định được nhân thân của cháu là mảnh giấy trong túi áo cháu với dòng chữ khá ngay ngắn: "Nhà hoàn cảnh nghèo khó không nuôi được cháu, mong các bậc sư nuôi cháu, khi nào gia đình có điều kiện sẽ quay lại đón cháu. Cháu tên là Nguyễn Đàm Hồng Hạnh, sinh ngày 24-4-2007".Tuệ Minh