Vụ bé 6 tuổi bị đánh dã man: Mẹ kế từng đánh chồng và bố chồng?

02/11/2013 11:14 Dương Thùy
(GDVN) - Ông Dương Văn Mẫn, chủ tịch UBND xã Phạm Mệnh, huyện Kinh Môn, Hải Dương cho biết, trưa ngày 31/10, công an xã đã chuyển toàn bộ hồ sơ và đối tượng liên quan đến vụ cháu Nguyễn Minh Thu (6 tuổi) bị bố đẻ là anh Nguyễn Doãn Thắng (SN 1983) và mẹ kế Nguyễn Thị Huệ (SN 1983) cùng trú tại xã Phạm Mệnh, huyện Kinh Môn bạo hành, đánh đập tàn nhẫn đến gãy cả xương sườn lên Công an huyện Kinh Môn để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bà Nguyễn Thị Đinh (68 tuổi, ở đội 13 thôn 4, xã An Sinh, huyện Kinh Môn - bà nội cháu Thu) cho biết, trước đây anh Nguyễn Doãn Thắng, chị Nguyễn Thị Hòa (SN 1989, xã An Phu, huyện Kinh Môn) lấy nhau và sinh được cháu Nguyễn Minh Thu. Thời gian đầu hai vợ chồng yêu thương nhau, sống rất hạnh phúc nhưng rồi sóng gió ập đến gia đình bé nhỏ kể từ khi anh Thắng gặp chị Huệ.

Cháu Nguyễn Minh T.

Phải lòng người đàn bà khác, về nhà anh Thắng hắt hủi vợ con và tìm đủ mọi cách đuổi vợ ra khỏi nhà để chung sống với nhân tình. Khi biết chuyện, gia đình hai bên nội ngoại đều ngăn cản, lên án việc làm của anh Thắng. Bao nhiêu lần bà Đinh gọi con trai về khuyên can, rồi chửi bới nhưng không có tác dụng. Anh Thắng ngày càng trượt dốc, mê muội lao vào cuộc tình ngang trái với người đàn bà đã có một đời chồng.

Năm 2010, sau hơn 2 năm quyết liệt đòi chia tay, Thắng đã đơn phương gửi đơn lên Tòa  ly dị vợ. Biết không thể cứu vãn được hạnh phúc gia đình và giữ được người chồng phụ bạc, chị Hòa đã đồng ý ly hôn. Sau đó chị đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, lấy tiền gửi về  cho ông bà nội nuôi con.

Sau khi ly dị được vợ, tháng 10/2011, Thắng cùng Nguyễn Thị Huệ dọn về ở với nhau trong sự dè bỉu, coi thường của bà con xóm giềng. Thắng hiện đang ở rể tại nhà bố mẹ Huệ. Cháu Thu mới nhập hộ khẩu về ở cùng dì và bố đẻ được khoảng 3 tháng nay.

Về phần Nguyễn Thị Huệ, người nhà chồng cũ của Huệ cho biết, Huệ là người đàn bà ghê gớm, trước đây có lần Huệ và chồng cũ đánh nhau, Huệ đã cào rách cổ chồng và lấy kéo định đâm chồng. Tuy nhiên, do anh chồng to khỏe nên đã đỡ được. Có lần xảy ra xô xát, Huệ còn đánh cả bố chồng. Sau khi bỏ chồng, Huệ dắt con về nhà bố mẹ đẻ ở.

Ông Nguyễn Doãn Tròn (ông nội cháu T) nói trong nước mắt: “Hàng ngày cháu phải nấu cơm, giặt giũ, nhặt rau, quét dọn nhà cửa, khuấy bột cho em…Đã thế cháu còn thường xuyên bị dì đánh đập, bị cầm đầu dìm xuống thùng nước. Có lần bố đẻ và dì bỏ cháu vào bao rồi dìm xuống ao, nhấc lên nhấc xuống. Những vết thâm tím trên mặt của cháu do bị đánh nhưng chị Huệ lại nói là do cháu bị ngã. Lần gần đây nhất, cháu bị dì bóp cổ cháu rồi đập đầu vào tường, dùng roi mây đánh đến gãy xương. Đã thế dì nó còn luôn nói xấu cháu là lười học ham chơi, chỉ trách thằng con tôi nhu nhược, không biết gì. Vợ nói gì nghe đấy rồi đánh con không thương tiếc.

Cực chẳng đã gia đình tôi mới phải đưa đơn lên cơ quan công an. Chỉ mong pháp luật xử đúng người đúng tội, để cháu Thu về sống với vợ chồng tôi. Ông bà cháu rau cháu có nhau”.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Dương Thùy