Vụ bé trai bị rạch mặt: Ngứa mắt là rạch

20/10/2012 14:49
“Hỏi vì sao lại rạch mặt cháu Tiến, Dung khai là không biết lý do tại sao lại hành động như vậy. Dung nói, mỗi lần thấy Tiến là rất ngứa mắt, phải rạch mặt".

Sáng sớm 20/10, chúng tôi chạy xe về làng biển thôn Tân Mỹ, xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), tìm đến nhà cháu Võ Văn Tiến (20 tháng tuổi) - nạn nhân bị người phụ nữ tàn độc Lê Thị Thanh Dung (30 tuổi) – hàng xóm với cháu Tiến nhẫn tâm rạch mặt. Khuôn mặt của một đứa trẻ như Tiến còn quá non nớt, chưa hiểu gì đến sự đời nhưng đã hằn sâu lên thân thể, tinh thần em những vết thương da thịt, vết thương lòng khó nguôi ngoai…

Vụ bé trai bị rạch mặt: Ngứa mắt là rạch, Tin tức trong ngày, be trai bi rach mat, rach mat be trai, rach mat, tam than, ngua mat, quang ngai, hanh dong vo nhan tinh, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

Nỗi sợ hãi vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt đứa trẻ non nớt

“Giao trứng cho ác”

Ôm đứa con vào lòng, chị Phạm Thị Giỏi - mẹ cháu Võ Văn Tiến không giấu được nỗi xót thương và bức xúc trước cảnh cháu Tiến bị rạch mặt thương tâm bởi đôi bàn tay mất nhân tính của người phụ nữ hàng xóm vốn rất thân thiết với gia đình mình. Khuôn mặt cháu Tiến chi chít những vết sẹo in hằn. Mỗi khi ai đó đụng vào mặt là cháu Tiến lại kêu khóc vì đau đớn. Có đến vài chục vết sẹo như vậy trên mặt Tiến là do người đàn bà Lê Thị Thanh Dung gây ra.

Vụ bé trai bị rạch mặt: Ngứa mắt là rạch, Tin tức trong ngày, be trai bi rach mat, rach mat be trai, rach mat, tam than, ngua mat, quang ngai, hanh dong vo nhan tinh, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

Nỗi bức xúc của cha mẹ Tiến khi đã giao Tiến cho Dung trông nom

2 năm trước, Lê Thị Thanh Dung theo người chồng thứ 2 về cất nhà và sinh sống gần nhà chị Giỏi. Chồng Dung hàng ngày đi biển, còn Dung chỉ quẩn quanh ở nhà. Kể từ đó, gia đình chị Giỏi kết thân với Dung. Khi cháu Tiến được hơn 2 tháng tuổi, mỗi lần đi chợ là chị Giỏi lại bồng con sang nhà Dung chỉ cách vài bước chân để nhờ trông con giùm. Dung cũng có hai con, đứa nhỏ cũng ngang tuổi với cháu Tiến.

“Cứ nghĩ Dung rất tốt bụng. Ai ngờ lại ra độc ác như bây giờ. Tôi thật không hiểu nổi” - chị Giỏi thở dài. Rồi chị Giỏi nói tiếp: “Vài tháng trước, cứ lâu lâu mặt cháu Tiến lại bị chảy máu với những vết cắt kéo dài trên khuôn mặt. Ban đầu tôi tưởng cháu bị té ngã đâu đó nên trầy xước. Sau này cứ bị liên tục. Mỗi lần dùng kéo rạch mặt Tiến, Dung lại tìm cách đổ tội cho đứa con thứ 3 của tôi là cháu Võ Thị Như. Dung nói, Như làm mặt Tiến bị thương. Nhiều lúc vợ chồng tôi bức xúc quá nên la mắng, đánh cháu Như để dạy dỗ vì làm em Tiến bị thương. Thật sự, vợ chồng tôi đâu có ngờ là Dung lại hành xử như vậy rồi đổ tội cho một đứa trẻ như con bé Như nhà tôi”.

Vụ bé trai bị rạch mặt: Ngứa mắt là rạch, Tin tức trong ngày, be trai bi rach mat, rach mat be trai, rach mat, tam than, ngua mat, quang ngai, hanh dong vo nhan tinh, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

Mới 20 tháng tuổi, bé Tiến đã phải chịu nỗi đau quá lớn

Việc Dung rạch mặt cháu Tiến kéo dài trong thời gian dài. Cứ đợi khi vết thương trên mặt Tiến vừa tạm lành đôi chút thì Dung lại rạch lên mặt Tiến những vết thương mới. Có hôm Tiến bị rạch mặt ở ngoài đường, có hôm Tiến bị Dung rạch mặt ngay trong nhà của mình. Hoảng quá, chị Giỏi không dám ra chợ buôn bán mà ở nhà trông con, nhưng Tiến vẫn không thoát khỏi cảnh bị hành hạ.

Hành vi của Dung được phát hiện vào khoảng 4 giờ chiều ngày 3/10, khi cháu Tiến sang nhà Dung chơi thì bị rạch mặt. Lúc này, cháu Tiến đã biết nói bập bẹ nên khi chị Giỏi hỏi “ai rạch mặt con” thì Tiến cứ chỉ tay về phía Dung. Nghi ngờ, chị Giỏi đến báo công an xã. Khi công an xã “hỏi cung”, Dung đã khai nhận hành vi tội lỗi của mình là dùng kéo nhiều lần rạch mặt cháu Tiến.

Sự việc vỡ lở, vợ chồng chị Phạm Thị Giỏi và anh Võ Văn Cương như chết lặng bởi đã tin tưởng “giao trứng cho ác”, để rồi giờ đứa con yêu của mình mang đầy thương tích. Anh Võ Văn Cương kể thêm, khi cháu Tiến mới được hơn 2 tháng tuổi, thì anh chị mang cháu sang nhà Dung nhờ trông hộ. Lúc về thì thấy cháu Tiến nổi nhiều hột tròn trên cơ thể, nhiều nhất là trên mặt. Ban đầu vợ chồng anh Cương - chị Giỏi cứ tưởng con bị thủy đậu nên đưa con đi khám thì bác sĩ nói cháu bị ai đó dùng nhang châm. Cứ nghĩ do các đứa trẻ nghịch châm cháu Tiến nhưng giờ thì vợ chồng anh Cương - chị Giỏi khẳng định cũng là do Dung dùng nhang châm vào người cháu Tiến.

Sao không khởi tố?

Chị Lê Thị Hương – hàng xóm cháu Tiến bức xúc: “Một đứa trẻ mới 20 tháng tuổi mà sao lại nhẫn tâm rạch mặt không thương tiếc như vậy. Nhìn những vết thương trên mặt cháu Tiến hôm bị rạch, bà con ở đây ai cũng lạnh người, xót thương vô cùng”. Người dân xã Nghĩa An ai cũng bức xúc trước hành động tàn nhẫn của Dung.

Vụ bé trai bị rạch mặt: Ngứa mắt là rạch, Tin tức trong ngày, be trai bi rach mat, rach mat be trai, rach mat, tam than, ngua mat, quang ngai, hanh dong vo nhan tinh, bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn

Dân làng Nghĩa An bức xúc trước hành động vô nhân tính của Dung

Ông Lê Tuấn Thế, trưởng công an xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa cho biết, sau khi làm việc, Lê Thị Thanh Dung đã nhận tội. “Hỏi vì sao lại rạch mặt cháu Tiến, Dung khai là không biết lý do tại sao lại hành động như vậy. Dung nói, mỗi lần thấy Tiến là rất ngứa mắt, phải rạch mặt. Chúng tôi đã tìm hiểu gia đình của Dung ở xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa để xem Dung có bị vấn đề gì về tâm thần hay không, nhưng không xác định được. Nhưng thấy Dung có vấn đề gì đó bất thường. Chúng tôi đã tiếp tục kiểm tra, theo dõi” – ông Thế nói.

Hỏi lý do vì sao không khởi tố Dung vì cố ý gây thương tích, hành hạ trẻ em thì ông Thế cho hay, vào ngày 18/10, đã đưa Lê Thị Thanh Dung ra họp trước dân, tiến hành kiểm điểm, phê bình. Đứng trước dân, Lê Thị Thanh Dung khóc lóc, cầu xin tha thứ và nói mình không hiểu vì sao lại hành động như vậy.

Ông Thế cho rằng, lý ra, theo đúng nguyên tắc thì vụ việc này phải được chuyển hồ sơ lên công an huyện thụ lý để vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án theo quy định. “Nhưng do thấy Dung cũng thành khẩn thừa nhận sai phạm, lại có dấu hiệu gì đó không bình thường, phía gia đình cháu Tiến cũng không làm lớn chuyện mà chỉ yêu cầu Dung lo tiền để chữa trị cho Tiến nên địa phương cũng chưa chuyển hồ sơ lên công an huyện. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi xem Dung có bình thường về sức khỏe hay bất thường” – ông Thế cho biết thêm.

Chị Phạm Thị Giỏi, mẹ cháu Tiến bức xúc: “Con của Dung thì cô ta coi như vàng, còn con tôi thì bị Dung rạch mặt thế này đây”. Nhưng vợ chồng chị Giỏi – anh Cương lại không muốn làm lớn chuyện vì nhà Dung hoàn cảnh rất nghèo, lại còn 2 con nhỏ. “Chính quyền địa phương yêu cầu Dung phải đưa 5 triệu đồng cho gia đình chị Giỏi để lo thuốc men cho cháu Tiến nhưng đến giờ Dung vẫn chưa có tiền để đưa” – anh Cương nói.

Từ hôm bị phát hiện rạch mặt cháu Tiến, Dung đóng cửa nhà kín mít, dắt 2 đứa con về nhà mẹ ruột ở huyện Tư Nghĩa sống vì không chịu nổi trước áp lực đàm tiếu của bà con lối xóm.

Theo Võ Hoàng Uyên (KP)