Vụ "chân người trôi sông": Nghi vấn giết người lấy nội tạng

10/07/2012 12:07 Theo Infonet
Việc tháo khớp chân, tay đòi hỏi phải có kỹ thuật y học cao, người bình thường không thể làm được.

Bởi vậy, tình tiết “tháo khớp xương” trong vụ phát hiện chân, tay thiếu nữ trôi sông trong khi chưa tìm thấy phần thân người, khiến nhiều người lo ngại về một vụ giết người, tháo khớp để bán nội tạng sau đó vứt xuống sông để phi tang, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Tháo khớp nhằm mục đích bán nội tạng?

Nhiều ngày qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến vụ việc phát hiện chiếc chân trôi trên sông Hồng và sau đó là một loạt những phần thi thể khác cũng được người dân phát hiện đã trôi trên khu vực sông Lô (Vĩnh Phúc). Một điều đặc biệt là những phần thi thể trôi sông đang nằm trong diện nghi vấn rằng đó có thể là của nữ sinh đang bị mất tích Nguyễn Thị Thịnh (SN 1995, ở thôn Tam Sơn, Xuân Sơn, Sơn Tây, Hà Nội).

Tính đến thời điểm này, nữ sinh Thịnh đã mất tích được 23 ngày. Ngay khi phần thi thể đầu tiên được phát hiện tại trạm bơm dã chiến, xã Xuân Phú, Phúc Thọ, Hà Nội, bố của nữ sinh Thịnh là ông Nguyễn Văn Tập đã đến nhận diện và nghi rằng đó là chiếc chân của con gái mình. Vì trên chiếc chân nổi trên mặt nước, phía đầu gối có một vết sẹo, trùng hợp với vết sẹo mà Thịnh có khi bị ngã xe máy 3 ngày trước khi mất tích.

/Uploaded/thuhien/2012_07_10/20120709-204133-1-dsc8960-1.jpeg

Nơi phát hiện chiếc chân người ở trạm bơm dã chiến, xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Hiện tại phía gia đình ông Tập đang rất lo lắng về sự an nguy của con gái mình vì đã gần 1 tháng trôi qua, vẫn không hề có tin tức gì của con gái. Đồng thời, gia đình cũng đang chờ đợi kết quả xét nghiệm ADN từ phía cơ quan chức năng để có kết luận cuối cùng.

Một điểm đáng chú ý trong vụ việc này là 2 trong số 4 phần thi thể trôi sông được vớt lên bờ đều có một đặc điểm chung là không phải bị chặt mà đã được tháo khớp sau đó vứt trôi sông để phi tang.

/Uploaded/thuhien/2012_07_10/20120709-204133-2-g.jpeg

Nơi vớt được chiếc tay người và người dân phát hiện 4 phần thi thể trôi sông ở bến phà Then, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc

Cụ thể, vào ngày 1/7, phần chân trôi sông được chị Phùng Thị Thúy Ngần, nhân viên của trạm bơm dã chiến ở xã Xuân Phú, Phúc Thọ, Hà Nội phát hiện. Sau khi sự việc được trình báo lên công an huyện Phúc Thọ, lực lượng chức năng đã cử người đến khám nghiệm pháp y chiếc chân. “Sau khi tiến hành mổ, khám nghiệm, người giám định pháp ý đã cho biết chiếc chân đã bị tháo khớp đến tận xương hông chứ không phải bị chặt, kỹ thuật tháo khớp khá chuyên nghiệp”, chị Ngần kể lại với PV.

Cùng trong khoảng thời gian đó, tại khu vực bến Phà Then, xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, những người dân ở đây đã phát hiện thấy 4 phần thi thể trôi trên sông, nhưng chỉ vớt được 1 cánh tay. Qua giám định, chiếc tay này cũng là một cánh tay của một cô gái khoảng 15 – 18 tuổi tương tự như chiếc chân được phát hiện. Ông Nguyễn Mạnh Cẩn, Phó trưởng CA xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, chiếc tay đang ở quá trình phân huỷ nhẹ. Cánh tay này được tháo khớp sát đến khuỷu vai, phần da có nhiều vết trầy xước có thể do tác động của ngoại lực. Phần trên của cánh tay có dấu hiệu bị dập nát.

Thông thường, trong những vụ án, nếu hung thủ có hành động chặt xác để phi tang sẽ chặt nạn nhân thành nhiều đoạn chứ không có hành động tháo khớp. Hơn thế nữa, việc tháo khớp chân, tay đòi hỏi phải có kỹ thuật y học cao, người bình thường không thể làm được. Bởi vậy, tình tiết “tháo khớp xương” trong vụ phát hiện chân, tay trôi sông trong khi chưa tìm thấy phần thân khiến nhiều người lo ngại về một vụ giết người, tháo khớp để bán nội tạng sau đó vứt xuống sông để phi tang, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Có thể có tới 2 cô gái bị sát hại

Một điều gây khó khăn cho phía cơ quan chức năng trong vụ việc phát hiện nhiều phần thi thể trôi sông là việc xác định hiện trường chính của vụ việc. Bởi lẽ, chiếc chân đầu tiên được phát hiện trôi dạt vào bờ thuộc khu vực huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Nhưng cánh tay thứ 2 vớt được từ dưới sông lại thuộc khu vực huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc). Mặt khác, theo những người phát hiện thì những phần thi thể đã trôi từ phía thượng nguồn sông Lô đổ vào sông Hồng, tức là khu vực ngã ba Việt Trì thuộc tỉnh Phú Thọ.

/Uploaded/thuhien/2012_07_10/20120709-204133-3-dsc8969.jpeg

Nơi lực lượng chức năng tiến hành chôn cất phần chân trôi sông được phát hiện ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội).

Bên cạnh đó, trong trường hợp xấu, nếu kết quả xét nghiệm ADN cho thấy đúng phần chân trôi sông là của nữ sinh đang mất tích Nguyễn Thị Thịnh thì hiện trường vụ án có thể xảy ra ở khu vực Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội. Vì theo những nguồn tin trước khi Thịnh mất tích, Thịnh đã qua lại với một nhóm thanh niên xấu ở khu vực này, nhóm thanh niên này cũng từng nhốt Thịnh không cho về nhà và rủ rê Thịnh sử dụng chất ma túy.

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm ADN cho thấy chiếc chân người trôi sông không phải là của nữ sinh Nguyễn Thị Thịnh cũng khiến cho cơ quan điều tra gặp khó khăn trong việc truy tìm được chủ nhân xấu số của phần thi thể ấy.

Một giả thiết khác, nếu chiếc chân được phát hiện tại khu vực huyện Phúc Thọ (Hà Nội) và chiếc tay được phát hiện tại khu vực huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) cũng không phải cùng của một cơ thể thì rõ ràng đã có 2 nạn nhân là nữ giới, còn trẻ đã bị một kẻ sát nhân giết hại dã man sau đó chặt xác và ném xuống sông để phi tang.

Hiện tại, phía CQĐT vẫn đang tích cực vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc chiếc chân người trôi sông và nữ sinh 9x mất tích. Thông tin mới nhất về vụ việc sẽ được chúng tôi tiếp tục chuyển tới độc giả.

Theo Infonet