Vụ Chi cục phó Hải quan gây sự ở Sứ quán Mỹ: Xử lý dứt điểm trước 15/4

05/04/2012 11:55 Tuệ Minh
(GDVN) - Đó là thông tin chúng tôi mới nhận được từ Cục Hải quan Hà Nội về việc xử lý vụ Chi cục phó Chi cục Hải quan Hà Tây gây sự trước ĐSQ Hoa Kỳ.

Trao đổi với Phóng viên Giáo dục Việt Nam cách đây ít phút, ông Nguyễn Văn Trường – Cục trưởng Cục Hải quan Hà Nội cho biết: “Hiện, chúng tôi vẫn đang xử lý vụ việc. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xử lý xong toàn bộ trước ngày 15/4”.

Nói về hướng xử lý những hành vi của ông Đặng Quốc Dũng - Chi cục phó Chi cục Hải quan Hà Tây, ông Trường khẳng định: “Chúng tôi sẽ xử lý việc này một cách nghiêm túc với tinh thần của Nghị quyết Trung ương 04”.

Sẽ xử lý dứt điểm vụ Chi cục phó Chi cục Hải quan Hà Tây (Cục Hải quan Hà Nội) gây sự trước ĐSQ Hoa Kỳ

Trước đó như đã đưa tin, ngày 16/3, tại đường Láng Hạ (phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội), ông Đặng Quốc Dũng – Chi cục phó Chi cục hải quan Hà Tây (thuộc Cục Hải quan Hà Nội) điều khiển chiếc xe cá nhân va chạm với xe mang biển số ngoại giao.

Sau đó, ông Dũng đã táp xe vào lề đường rồi có những hành vi văng tục, chửi bậy và xưng danh là Chi cục phó Chi cục Hải Quan Hà Tây (TP. Hà Nội). Sự việc và nhân vật trên đã được ông Nguyễn Trường Giang, Chánh văn phòng Cục Hải quan Hà Nội xác nhận. 

Đến ngày 23/3, Cục hải quan Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đặng Quốc Dũng để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.


Trích Bản tường trình của ông Đặng Quốc Dũng – Chi cục Hải quan Hà Tây (Cục Hải quan Hà Nội):

Vào hồi 18h00’ ngày 16/3/2012 khi đi trên đường về nhà đến địa chỉ nêu trên, tôi có va chạm giao thông với 1 xe ô tô hiệu TOYOTA loại 16 chỗ ngồi tại khu vực  số 7 đường Láng Hạ (đoạn trước cửa ĐSQ Hoa Kỳ).

Trong quá trình tranh chấp đúng sai, tôi và anh Châu (lái xe 16 chỗ ngồi) thống nhất mời cơ quan công an giải quyết vụ việc. Trong quá trình làm việc với cơ quan chức năng, tôi luôn chấp hành đầy đủ yêu cầu và hợp tác với cơ quan chức năng.

Do trưa ngày 16/3/2012, cơ quan tôi có tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày thành lập nên tôi có uống một chút rượu vang, tuy nhiên, khi giải quyết vụ việc, tôi hoàn toàn tỉnh táo và chủ động xử lý công việc theo hướng hòa giải tuân thủ các quy định của pháp luật.

Do ngày 17, 18/3/2012 là ngày nghỉ cuối tuần nên sáng ngày 19/3/2012, hai bên đã chủ động làm đơn hòa giải, được sự đồng ý của cơ quan công an, tôi đã khắc phục hậu quả theo đúng quy định.Tuệ Minh