Vụ “chùa Trăm Gian”: Kiểm điểm GĐ, PGĐ, BQL Sở VHTT&DL Hà Nội

04/10/2012 14:22 Theo CAND
Giám đốc, Phó Giám đốc, Ban quản lý bị kiểm điểm, dừng xét các hình thức thi đua khen thưởng năm 2012.

Ngày 3/10, Sở VHTT&DL Hà Nội đã họp kiểm điểm về việc xâm hại chùa Trăm Gian. Hội đồng kỷ luật của Sở VHTT&DL Hà Nội quyết định phê bình kiểm điểm trách nhiệm đối với các cá nhân: Giám đốc Sở Phạm Quang Long kiểm điểm, rút kinh nghiệm, dừng xét các hình thức thi đua khen thưởng năm 2012, hình thức xử lý do UBND Thành phố Hà Nội quyết định.

Di tich ngàn năm tuổi đã bị đập bỏ để dựng thành công trình… một ngày tuổi.

Phó Giám đốc Sở Nguyễn Đức Hòa, cùng Trưởng ban quản lý Di tích danh thắng Hà Nội, Trưởng phòng Quản lý danh thắng Hà Nội, Trưởng ban quản lý dự án đều bị kiểm điểm rút kinh nghiệm, không xét các hình thức thi đua khen thưởng trong năm 2012. Hai cá nhân chịu mức kỷ luật khiển trách đều thuộc ban quản lý Di tích danh thắng Hà Nội.

Cũng trong ngày 3/10, Bộ VHTT&DL đã có văn bản đồng ý với Sở VH,TT&DL Hà Nội về phương án tu bổ, tôn tạo các hạng mục chùa Trăm Gian bị xâm hại theo đề xuất của hội đồng tư vấn, trên cơ sở bảo tồn tối đa các yếu tổ gốc có giá trị lịch sử, mỹ thuật./.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Theo CAND