Vụ CSGT vụt chủ xe:Sớm đưa ra kết luận cuối cùng kỷ luật người vi phạm

20/06/2012 16:04 Hải Sơn
(GDVN) - Sau 10 ngày xảy ra sự vụ Thiếu tá CSGT Hoàng Văn Trọng (Công an TP. Ninh Bình) dùng gậy điều khiển giao thông vụt người vi phạm giao thông ngày 10/6 vừa qua. Lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Bình cho rằng, sẽ sớm đưa ra kết luận cuối cùng và tiến hành kỷ luật và xử lý cả người vi phạm giao thông và cán bộ CSGT vụt người vi phạm trên phố.

Thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho hay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình hiện đang bàn giao cho Thanh tra CA tỉnh này tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ, chứng cứ liên quan về vụ việc Thiếu tá CSGT Hoàng Văn Trọng (cán bộ Đội CSGT Công an TP. Ninh Bình) đánh người vi phạm giao thông trên phố ngày 10/6 vừa qua.

Hình ảnh Thiếu tá CSGT Hoàng Văn Trọng bạt tai chủ xe Nguyễn Xuân Dương (ảnh cắt từ clip)

Trả lời PV, Thiếu tướng Phạm Đức Hòa - Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cho biết: Đến thời điểm này cơ quan công an vẫn chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc, cho nên vẫn chưa áp dụng hình thức kỷ luật cuối cùng đối với Thiếu tá Hoàng Văn Trọng.

“Vì sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, nhất định không có chuyện bao che gì cả” – Thiếu tướng Hòa nói.

Cũng theo Thiếu tướng Hòa, sự việc cũng còn phải chờ cơ quan điều tra tiếp tục tiến hành trưng cầu giám định sức khỏe đối với chủ xe Nguyễn Xuân Dương (người bị đánh trong clip ngày 10/6 - PV) để củng cố hồ sơ, xem xét mức độ vi phạm và đưa ra kết luận cuối cùng với cả hai bên (Thiếu tá Hoàng Văn Trọng và chủ xe Nguyễn Xuân Dương).


Ngày 20/6, trao đổi với PV, ông Màn Chí Nguyện, Trưởng phòng Công tác chính trị - Công an tỉnh Ninh Bình, cho biết: “Vụ việc này đã được lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Bình bàn giao cho bộ phận Thanh tra công an tỉnh thu thập hồ sơ, xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc. Hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc, khi nào có chúng tôi sẽ thông báo tới các cơ quan báo chí, ngôn luận”.Hình ảnh Thiếu tá Trọng túm cổ áo chủ xe vi phạm ngày 10/6/2012 (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, Ban giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá CSGT Hoàng Văn Trọng để phục vụ quá trình điều tra.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin diễn biến của vụ việc này đến bạn đọc...

Hải Sơn