Vụ Đại úy CSGT bắn cán bộ huyện: "Đây là bài học đắt cho con trai tôi"

23/07/2013 11:18 Cát Dự
(GDVN) - Việc anh Lê Văn Ngọc (một trong số 2 người bị bắn) đã có thái độ chưa chuẩn mực khi tham gia giao thông, bà Đỗ Thị Huyền (mẹ ruột anh Ngọc) cho rằng: “Đây là việc đáng buồn cũng là bài học cho con trai tôi”.
Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin: Chiều ngày 16/7, trong lúc đang tham gia giao thông trên đường Quang Trung (khu vực trước cổng chợ Nam Thành, P.Đông Vệ, TP.Thanh Hóa), anh Lê Văn Ngọc (hiện là cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị H.Quảng Xương) đang chở anh Tô Thế Kỷ (người cùng địa phương) trên xe mô tô (BKS 33L5-2457) lưu thông theo hướng Bắc - Nam) đã bị một người đàn ông mặc sắc phục CSGT đuổi theo nổ súng làm 2 người bị thương.

Bà Huyền (mẹ anh Ngọc) trao đổi với PVMột trong 2 người bị CSGT nổ súng làm trọng thương là anh Lê Văn Ngọc, hiện công tác tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương.

Nói về sự việc đáng tiếc xảy ra với con trai mình, bà Huyền tâm sự: “khi nghe thông tin Ngọc bị bắn và được đưa đến bệnh viện, gia đình chúng tôi rất lo lắng, không biết cháu nó bị thương nặng hay nhẹ.

Khi sơ cứu xong cho cháu thì các bác sĩ thông báo cháu chỉ bị thương nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng, lúc đó gia đình mới yên tâm”.

Khi nghe con trai kể lại sự việc, bà Huyền nhớ lại: “trưa hôm 16/7 Ngọc có nói với tôi và vợ nó là đem xe máy chở Kỷ lên thành phố để thăm một người bạn đang bị ốm. Đến chiều thì nhận được tin con trai mình bị bắn”.

Vì không chứng kiến sự việc nên tôi cũng không hiểu đầu đuôi câu chuyện như thế nào.

Mãi cho đến khi Ngọc kể lại tôi mới biết được sự việc: “Ngọc nói với tôi là trước khi bị bắn, Ngọc có chở anh Kỷ về quê, đến ngã tư Trần Phú – Nguyễn Trãi, không để ý đèn đỏ. Một lúc sau thì thấy có một anh CSGT đuổi theo. Anh Kỷ ngồi sau thấy thế vội gọi anh Ngọc dừng xe nhưng Ngọc không nghe thấy mà vẫn cho xe lao nhanh trên đường”.

“Hai đứa nó bảo lúc đầu, cả hai đều đội mũ bảo hiểm khi đi trên đường, nhưng vì gió thốc mạnh nên mũ bị lật. Mặt khác vì sợ CSGT đuổi phía sau, phần mất bình tĩnh nên mới xảy ra sự thể như vậy”. Bà Huyền giãi bày.

Nhận định về hành động anh CSGT nổ súng vào anh Ngọc và hành động của con trai mình cố tình trêu trọc, bà Huyền cho rằng: “Sau khi sự việc xảy ra, Ngọc cũng suy nghĩ rất nhiều về hành động của mình, đồng thời từ chối tiếp cận các nhà báo”.  

Hình ảnh CSGT truy đuổi cán bộ huyện 


“Việc này là do cả hai phía đều có lỗi. Nhưng về góc độ người làm cha mẹ, tôi thay mặt gia đình gửi lời xin lỗi chân thành tới anh Hoàng. Đây cũng là việc đáng buồn cũng là bài học cho con trai tôi”, bà Huyền tâm sự.

Về phần gia đình bà Huyền, nhiều người dân trong làng đánh giá là một gia đình gia giáo. Bà Huyền nguyên là giáo viện, công tác nhiều năm trong ngành giáo dục nay đã nghỉ hưu. Vợ chồng bà Huyền sinh được 3 người con, tất cả đều được học hành đỗ đạt…

Kể về con trai mình, bà Huyền bảo: “ Ngọc là đứa sáng dạ, hiền lành, chăm chỉ, học tốt. Khi học hết lớp 12, Ngọc thi vào Học viện Báo chí tuyên truyền nhưng do thiếu nửa điểm nên không đỗ. Quyết thực hiện bằng được ước mơ, năm sau anh tiếp tục đăng ký thi vào khoa Triết học của trường đó và đỗ với số điểm cao.

Đến khi ra trường, do rèn luyện và phấn đấu tốt nên anh Ngọc đã xin vào giảng dạy tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương. Trước đó, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, Đại úy Trần Ngọc Hoàng cho rằng: “Tôi làm đúng với trách nhiệm và lương tâm của mình, còn mọi việc đúng sai thế nào vẫn phải chờ Cơ quan Công an kết luận. Các anh cứ đặt vào vị trí của tôi lúc đó thì sẽ hiểu mọi chuyện...”.

Đại úy Hoàng cũng khẳng định, việc anh nổ súng cũng là điều bất đắc dĩ. Cũng liên quan đên việc sử dụng súng của mình Đại uý Hoàng cho hay: “Vì đối tượng có hành vi cố tình trêu trọc CSGT khi làm nhiệm vụ nên hành động của tôi khi đó là nhằm mục đích khống chế đối tượng.

Tuy nhiên anh giải thích cho hành động của mình, là nếu anh bỏ cuộc trước sự ngỗ ngược của hai người đi xe máy này thì bức tranh về CSGT sẽ bị xấu trong mắt mọi người. 
Cát Dự