Vụ lở đường Lê Văn Lương kéo dài: "Cty CP TĐ Nam Cường đã phiến diện"

22/08/2012 06:52 Nam Phong
(GDVN) - "Việc đưa ra những tuyên bố đó, tôi cho rằng là sự phiến diện, một chiều. Cty CP tập đoàn Nam Cường đã vội vã trong việc này. Nhưng việc họ gỡ bỏ bài viết đó cho thấy sự đó là cái nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo từ phía Nam Cường".

Đó là khẳng định của ông Trần Viết Sơn - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long khi trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về việc Tập đoàn Nam Cường công khai khẳng định thông tin trên website của tập đoàn rằng: “Sông Đà Thăng Long thi công không đảm bảo kỹ thuật gây sụt lở nghiêm trọng đường trục phát triển phía Bắc quận Hà Đông” như đã được phản ánh.

Sau khi đọc những thông tin trên http://giaoduc.net.vn, ông Sơn mới biết việc website của Cty CP tập đoàn Nam Cường Công khai nói Sông Đà Thăng Long thi công ẩu là nguyên nhân chính dẫn tới việc sạt lở công trình đường do Nam Cường thi công. Ông Sơn chia sẻ: "Việc đưa ra những tuyên bố đó, tôi cho rằng là sự phiến diện, một chiều. Nam Cường đã vội vã trong việc này."

Hiện trường sự cố trưa ngày 21/8. (ảnh NP)

Ông Sơn còn cho biết thêm: Chúng tôi nhận trách nhiệm tạm thời thi công khắc phục sự cố theo sự chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi sai sót, thi công ẩu khi triển khai thi công công trình xây dựng của chúng tôi.

Sông Đà Thăng Long rất muốn sớm khắc phục sự cố. Đó là việc làm nhằm phục vụ lợi ích của cộng đồng, kế tiếp là lợi ích của chúng tôi. Trên thực tế, chúng tôi đã ngay lập tức thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế sự thiệt hại về người và của khi Sở GTVT chưa giao nhiệm vụ.

Hiện tại hơn 600.000 mét khối nước đang biến tầng hầm của 9ha công trường do Sông Đà Thăng Long đang thi công trở thành hồ chứa nước. Toàn bộ trang thiết bị, máy móc và kho vật liệu của đơn vị đang ngâm dưới nước. Tuy nhiên, biện pháp bơm nước ra ngoài hiện nay cũng không phải đơn giản, bởi toàn bộ hệ thống thoát nước như sông Nhuệ, các hồ chứa nước điều hòa khu vực này cũng trong tình trạng ngập úng.

Tại cuộc họp liên ngành do Sở GTVT Hà Nội chủ trì, ông Nguyễn Quốc Hùng đã khẳng định nhiều lần rằng kết luận về nguyên nhân dẫn tới sự việc là việc của các cơ quan chức năng, có đủ năng lực, thẩm quyền đưa ra sau khi xem xét sự việc.

Ông Sơn cho hay, ước tính thiệt hại mà Sông Đà Thăng Long phải gánh chịu từ sự việc này tạm ước chừng trên dưới 10 tỷ đồng. (Ảnh NP)

Đó mới là kết luận chính thống, còn các doanh nghiệp thời điểm hiện tại không nên ngồi vạch vòi nhau, kêu la rằng mình không sai, đơn vị bạn thiếu sót…

Nhưng điều đáng tiếc đã xảy ra tại buổi họp ngày sang ngày 20/8 vừa qua, hai người đứng đầu hai doanh nghiệp đã đôi co về chuyện này.

Sau buổi họp, tôi đã có gặp và trao đổi với ông Trần Oanh - Tổng Giám đốc phía Nam Cường và cũng đã có đề nghị với phía Nam Cường không có những phát ngôn để ảnh hưởng tới uy tín của Sông Đà Thăng Long. Đồng thời Sông Đà Thăng Long cũng khẳng định từ trước tới nay chưa từng có phát ngôn gây ảnh hưởng tới uy tín của Nam Cường.

Tuy nhiên, với sự hợp tác của hai bên và sáng nay, Sông Đà Thăng Long đã có ý kiến với phía Nam Cường về việc này và bài viết đó đã được gỡ bài viết đó xuống. Tôi cho rằng đó là cái nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo từ phía Nam Cường, mặc dù lẽ ra việc làm này phải được thực hiện ngay sau khi buổi họp liên ngành diễn ra vào sáng 20/8 kết thúc.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sự việc này đến với bạn đọc...

Nam Phong