Vụ mua bán trẻ em, Bí thư tỉnh ủy vào cuộc phá án

14/05/2011 00:17
(GDVN) - Hàng trăm người dân thị trấn Cao Bình đã có mặt, người tố cáo chuyện bị cướp con, người phản ánh họ bị đánh đập, giam cầm vì "vi phạm chính sách dân số

 (GDVN) - Sau khi tạp chí Tân thế giới khởi đăng loạt bài những đứa trẻ ở huyện Hồi Long thành phố Thiệu Dương tỉnh Hồ Nam bị cán bộ dân số cướp khỏi tay cha mẹ chúng và đem bán cho người nước ngoài gây chấn động dư luận, Bí thư tỉnh Hồ Nam đã vào cuộc chỉ đạo điều tra phá án.

 
Người dân tập trung trước trụ sở cầu cứu cơ quan chức năng
Người dân tập trung trước trụ sở cầu cứu cơ quan chức năng

Sau khi có chỉ thị điều tra của người đứng đầu tỉnh Hồ Nam, lực lượng chức năng huyện Long Hồi và thành phố Thiệu Dương đã thành lập đoàn công tác xuống địa phương. Ngày 13/5 đoàn công tác này đã tiếp xúc và thu thập phản ánh từ người dân, hàng trăm người dân thị trấn Cao Bình đã có mặt, người tố cáo chuyện bị cướp con, người phản ánh họ bị đánh đập, giam cầm vì "vi phạm chính sách dân số".
 
 
Phóng viên tác nghiệp trực tiếp tại gian bếp nhà anh Binh
Phóng viên tác nghiệp trực tiếp tại gian bếp nhà anh Binh

Quay trở lại gia đình anh Dương Lý Binh, anh cho biết sau khi báo chí vào cuộc đã có khoảng hơn 100 cơ quan truyền thông, báo đài đến làm việc mặc dù trước đó, ngày 11/5 vẫn có cán bộ địa phương đến gây khó dễ và đã xảy ra va chạm giữa cha con anh Binh với những người này.
 
Chuyên viên tổ công tác hứa trước người dân
Chuyên viên tổ công tác hứa trước người dân

Ngược với thái độ làm việc công khai, minh bạch của tổ công tác, chính quyền địa phương thị trấn Cao Bình và ban dân số liên tục từ chối lời đề nghị trả lời phỏng vấn của cơ quan truyền thông.

Ngày hôm qua 13/5 còn có rất nhiều người dân đến kiện cán bộ địa phương, trong đó có 30 người già là ông bà nội, ông bà ngoại của những đứa trẻ bị bắt đã từng bị những người này giam giữ trái phép tại trụ sở, đồng thời đánh đập họ nhằm gây áp lực đối với gia đình nộp tiền phạt "phúc lợi xã hội".
{iarelatednews articleid='1964,1952,1656'}

Hồng Thủy
(theo China.com)