Vụ nhà báo bị đốt: Ông Tâm kiện bà Liễu để... đòi nợ

13/03/2012 07:19
Ngày 12.3, TAND TP.Tân An (Long An) xác nhận đã thụ lý đơn của ông Nguyễn Văn Tâm và vợ.

Ngày 12.3, TAND TP.Tân An (Long An) xác nhận đã thụ lý đơn của ông Nguyễn Văn Tâm (cựu Đội trưởng QLTT số 5, Chi cục QLTT Long An) và vợ là bà Phạm Thị Quỳnh Mai khởi kiện bị can Trần Thúy Liễu (vợ nhà báo Lê Hoàng Hùng, đồng thời cũng là người tình của ông Tâm) ra tòa để đòi nợ.

Theo đơn khởi kiện, vợ chồng ông Tâm cho biết vào tháng 6.2009 có cho bà Liễu vay 100 triệu đồng với lãi suất 3%/tháng, không kỳ hạn, nhưng chỉ thỏa thuận bằng miệng, không có hợp đồng bằng văn bản. Đến tháng 8.2009 vợ chồng ông Tâm tiếp tục cho bà Liễu vay thêm 50 triệu đồng, tổng cộng là 150 triệu đồng. Quá trình vay tiền bà Liễu đã trả lãi cho vợ chồng ông Tâm tổng cộng 78 triệu đồng. Nhưng từ tháng 1.2011 thì bà Liễu không trả tiền (thời điểm nhà báo Lê Hoàng Hùng bị sát hại) nên họ kiện bà Liễu ra tòa để đòi nợ. Ngoài ra, vợ chồng ông Tâm còn yêu cầu tòa buộc bà Liễu phải giao cho họ một lô đất có diện tích 100m2 ở khu dân cư Đại Dương vì bà Liễu đã chuyển nhượng lô đất này cho vợ chồng ông Tâm với giá 260 triệu đồng, nhưng lại đem thế chấp vay tiền ngân hàng.

Trước đó, trả lời phóng viên, ông Tâm cho biết có đưa bà Liễu vay 150 triệu đồng nhưng vợ ông không biết, vì ông chỉ nói “đưa cho... ông kia vay”. Được biết, hiện TAND Tân An vẫn chưa tiếp xúc được với bị can Trần Thúy Liễu để lấy lời khai vì bà Liễu đang bị tạm giam và đang chờ TAND tỉnh đưa ra xét xử trong vụ án giết chồng.

Hoàng Phương


Điểm nóng:
Chủ tịch quỹ VIASA: Cường đôla sẽ khóc nếu đặt cạnh Warren Buffett

Sắp xử Lê Văn Luyện: "Lời cháu Bích như xát muối vào lòng tôi"

Từ vùng dịch đến… chợ gia cầm Sửa chế độ tiền lương CBCCVC, lực lượng vũ trang

Phạt mũ bảo hiểm rởm: Trút gánh nặng sang người dân

Vì sao có "cung đường sắt chết người"?
Rùng mình trẻ em vùng núi chơi đùa với rắn lạ Bộ Tài chính: Việt Nam có quyền đánh thuế Google, Facebook