Vụ nổ bom tại trường học: Một học sinh đã ra viện

22/02/2012 15:31 Nam Phong
(GDVN) -  Đến đầu giờ chiều nay (22/2), một nạn nhân trong vụ nổ bom tại trường học đã được xuất viện.

Cô Phạm Thị Tân, Hiệu trưởng trường THCS Tiền Phong (xã Chí Đám, huyện Đan Hùng, tỉnh Phú Thọ) cho hay, hiện một trong số 4 em học sinh bị thương trong vụ nổ bom sáng nay (22/2) đã được ra viện là em Phùng Ngọc Anh.

"Theo thông tin các cháu kể lại, chiều ngày 21/2, khi chơi ở bãi sông Chảy, cháu Trần Minh Thành và Trần Minh Đạt đã nhặt được 2 quả bom bi. Sáng nay, các cháu đã mang tới trường để chơi. Được biết, khu vực thuộc xã Chí Đám là nơi trước đây giặc Mỹ ném bom nhiều, đến nay nhiều bom, mìn vẫn còn sót lại.

Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện bảo vệ hiện trường, đồng thời liên hệ với bộ đội công binh sư đoàn 316 tiêu huỷ quả bom còn lại. (Ảnh VNN)

Sáng nay, cháu Minh và cháu Thành mang hai quả bom bi tới trường. Lúc vào học tiết 2 thì cháu Dương (học sinh lớp 7C) đã cầm một quả ném vào cành phượng khiến quả bom bi này phát nổ", cô Tần nói.

Cô Tần cho biết thêm, trong số 4 cháu học sinh bị thương có cháu Nguyễn Trung Linh bị nặng nhất phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện A tỉnh Tuyên Quang.

Sáng nay, ngay sau khi xảy ra vụ nổ, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện bảo vệ hiện trường, đồng thời liên hệ với bộ đội công binh sư đoàn 316 tiêu hủy quả bom còn lại.

Buổi chiều nay, do cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành khám nghiệm hiện trường và kiểm tra xem có còn bom xung quanh nữa không nên nhà trường đã cho các em học sinh nghỉ học.

Nam Phong